Hôm qua (19/11), Thứ trưởng bộ NN & PTNT Hoàng Văn Thắng cùng đoàn công tác cũng đã có buổi kiểm tra tình hình vận hành, đảm bảo an toàn tại các hồ chứa thủy lợi tại Khánh Hòa.


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng (ngoài cùng bên trái) đi kiểm tra tình hình vận hành, đảm bảo an toàn hồ chứa

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại hồ Đá Bàn và hồ Hoa Sơn - 2 hồ chứa lớn nhất Ninh Hòa và Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa. Sau trận mưa ngày 18/11, lượng nước tại 2 hồ lần lượt đạt 25% và 68%. Trong khi đó, dung tích trung bình tại các hồ chứa trên địa bàn tỉnh cũng đạt 70%, một số hồ đạt ngưỡng 92%. Hiện đơn vị quản lí đang tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để điều tiết nước phù hợp.

Tại buổi kiểm tra, thứ trưởng Hoàng Văn Thắng yêu cầu Sở NN&PTNT, đơn vị quản lí hồ chứa cần tính toán lại lượng nước, vừa đảm bảo nước cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, vừa đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du trước cơn bão số 9 tới. Cùng với đó, xây dựng phương án ứng phó với hạn hán trong năm 2019. Ngoài ra, thứ trưởng cũng đề nghị Tổng cục Thủy lợi rà soát, sớm lên phương án sửa chữa hồ Đá Bàn - hồ thủy lợi lớn nhất tại Khánh Hòa vốn đã xuống cấp.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article