Ngày 6/9, tại huyện Mỹ Đức, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy lợi và công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai.

 

Quang cảnh hội nghị / Ảnh: Nguyễn Quyền

Tại hội nghị, các đại biểu là cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thủy lợi của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã được đại diện Chi cục Thủy lợi Hà Nội tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Thủy lợi; Luật Phòng chống thiên tai; Luật Đê điều. Trong đó, tập trung nhấn mạnh các điều, mục, quy định về công tác bảo vệ, chống vi phạm ảnh hưởng đến công trình đê điều, thủy lợi…

Thông qua hội nghị tuyên truyền đã giúp các cán bộ lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thủy lợi của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Đức nắm được những nội dung cơ bản của Luật Thủy lợi, Luật Phòng chống thiên tai, Luật Đê điều. Từ đó, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức của cơ quan, đơn vị, cán bộ và người dân trong việc bảo vệ, chống vi phạm các công trình thủy lợi và công trình đầu mối.

Đồng thời, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các công trình đầu mối và cho tuyến kênh dẫn, các công trình nằm trong hành lang thoát lũ và bảo vệ các hồ lớn như: Hồ Quan Sơn, Tuy Lai, sông Thanh Hà, Mỹ Hà, sông Đáy…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các huyện, thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy lợi, Luật Phòng chống thiên tai, Luật Đê điều cho các xã có các nhiều công trình đê điều thủy lợi lớn, nằm trong hành lang thoát lũ./.

Nguồn: laodongthudo.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article