Những thiệt hại do mưa lũ gây ra cho vùng hạ du huyện Vũ Quang, Đức Thọ đã được giảm thiểu tối đa kể từ khi hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang đi vào hoạt động.

 

Nếu như trước đây, với tầng suất mưa lũ như vừa qua, toàn bộ nhà cửa, ruộng vườn của người dân vùng rốn lũ Vũ Quang sẽ bị ngập sâu từ 2-3m nhưng năm nay, những người nông dân vẫn có thể yên tâm gặt lúa sau lũ. Toàn bộ nông sản trên địa bàn khi thu hoạch cũng không hề bị thiệt hại gì.
 

Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Vũ Quang có mưa rất to với tổng lượng mưa đạt trên 600mm. Lưu lượng nước đổ về lòng hồ Ngàn Trươi đạt từ 2.300-2.400m3/s khiến mực nước hồ dâng từ cao trình 33 - 43m. Ban quản lý hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang đã chủ động điều tiết và tích 300 triệu m3 nước, góp phần cắt giảm lũ cho vùng hạ du.

Không còn lũ lớn, người dân vùng hạ du các huyện Vũ Quang, Đức Thọ đã yên tâm sản xuất, sinh sống. Những thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra cũng được giảm thiểu, góp phần phát triển kinh tế cho người dân địa phương. Thực tế này cũng cho thấy những chủ trương, định hướng đúng đắn của Chính phủ và Bộ NN&PTNT trong việc đầu tư xây dựng các hệ thống thủy lợi trong thời gian qua./.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article