Năm 2020, tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra đặc biệt nghiêm trọng và vượt kỷ lục trong hàng chục năm qua.

 

 Hệ thống lọc nước tại Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng
 
Sau hành trình vựợt hơn 100 hải lý, tàu 935 đã đến huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, một trong những địa phương đang khốn đốn vì tình trạng thiếu nướcngọt. Ngoài việc bơm nước sạch để xe chở nước kịp thời vận chuyển đến cung cấp trực tiếp cho nhiều hộ dân, các cơ quan, ban, ngành, doanh trại, cán bộ, chiến sỹ tàu 935 còn bơm nước vào các bồn, hồ dự trữ của hải đội và đồn Biên phòng Hàm Luông để tích, dự phòng nước sạch và cung cấp dần cho người dân trong vùng.

Còn tại tỉnh Sóc Trăng, xâm nhập mặn hiện đã lên đến 5 g/lít, khiến hàng loạt giếng nước dùng để cung cấp cho người dân đã bị nhiễm mặn, kéo theo hơn 26.000 hộ dân trên địa bàn bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Giải pháp của tỉnh này là khẩn cấp khoan thêm 30 giếng, tương đương 30.000 m3/ngày đêm. Theo đại diện Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng, đơn vị này đã mở rộng 715.000m đường ống cấp nước kéo về các vùng nông thôn, qua đó giải quyết khẩn cấp cho hàng nghìn hộ dân đang bị thiếu nước.

Trong khi đó, tại một số khu công nghiệp, hệ thống công nghệ xử lý tái sử dụng nước thải công nghiệp, RO xử lý nước nhiễm mặn đã được đưa vào sử dụng./.

Nguồn: vtv.vn

 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article