Tin tổng hợp

Quy hoạch vùng ĐBSCL: Đi trước và thuận thiên

Thứ trưởng NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh, việc quy hoạch ĐBSCL phải đi trước, theo hướng thuận thiên nhưng cần thích hợp với hạ tầng đã có.

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Tranh thủ tối đa lấy nước đợt 1

Các tỉnh ĐBSH cần tranh thủ tối đa lấy nước dự trữ ngay từ đợt xả nước 1 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho gieo cấy vụ đông xuân 2020 - 2021.

Túc trực đêm đông lấy nước đổ ải

Trời giá rét khiến công tác vệ sinh kênh mương, phục vụ lấy nước đổ ải của công nhân các trạm bơm trở nên vất vả hơn.

Xả nước phục vụ gieo cấy đợt 1 vụ đông xuân 2020-2021

Thời gian lấy nước đợt 1 sẽ bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/1 đến 24 giờ ngày 15/1/2021.

Những công trình phục vụ nông nghiệp chạy đua với thời gian

Hết nắng nóng lại tới mưa bão, bất kể ngày đêm, nhiều công trình phục vụ nông nghiệp vẫn hoàn thành vượt tiến độ, đưa ĐBSCL vượt qua những mùa khô hạn lịch sử.

Cơ bản đáp ứng nhu cầu nước cho sản xuất vụ đông xuân

Vụ đông xuân 2020 - 2021, các vùng trên cả nước cơ bản đáp ứng nhu cầu nước cho sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, tại một số vùng có khả năng xảy ra hạn hán, thiếu nước cục bộ vào cuối vụ nên các địa phương cần sử dụng nước tiết kiệm và phân phối hợp lý.

Ngành thủy lợi góp phần tích cực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển

- Năm 2020, ngành Thủy lợi đã góp phần tích cực trong việc đảm bảo nước phục vụ tưới cho trên 7,1 triệu ha lúa, đẩy mạnh các giải pháp giảm thiệt hại xâm nhập mặn tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và góp phần giảm bớt lũ tại các tỉnh miền Trung trong đợt mưa lũ lịch sửa vừa qua.

Miền Trung tái thiết nguồn nước sinh hoạt cho người dân sau mưa lũ

Phục hồi, tái thiết nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt ở các tỉnh miền Trung là những giải pháp cấp bách hiện nay để người dân sớm ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất.

Bình Định: Chủ động tích nước, tưới phù hợp để đủ nước tưới cả năm 2021

Hiện 165 hồ chứa ở Bình Định đã tích nước đạt 73% dung tích thiết kế, trong đó có 135 hồ đã tích đầy nước, chủ yếu là các hồ chứa vừa và nhỏ...
123...Trang cuối