Tin tổng hợp

Vùng sông nước.... "khát" nước

Trong đợt hạn hán và xâm nhập mặn, vùng sông nước ĐBSCL bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng chục nghìn hộ dân.

Giảm 30% công suất và thời gian khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng

Kể từ 0 giờ ngày 25/6 đến 30/7/2020, các đơn vị khai thác cát trong hồ Dầu Tiếng chỉ được phép hoạt động từ 7 giờ đến 12 hàng ngày, đồng thời giảm 30% công suất khai thác.

Miền Trung, Tây nguyên quay quắt trong cơn hạn nặng

Mặc dù tại vài địa phương, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, nhưng nhìn chung tình trạng nắng nóng, hạn hán kéo dài làm nhiều khu vực ở miền Trung và Tây nguyên tiếp tục quay quắt với thời tiết khô hạn.

Hoàn thành hồ Tân Mỹ sẽ giải quyết hạn hán kéo dài của Ninh Thuận

Chiều 23/5, Đoàn công tác Bộ NN-PTNT do Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường và Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã đi kiểm tra dự án hệ thống thủy lợi Tân Mỹ (Ninh Thuận).

Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đang khát cháy

Sông suối khô cạn, hồ chứa trơ đáy, giếng khoan tắc mạch... uy hiếp cuộc sống hàng vạn hộ dân các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận, Gia Lai...

Đến năm 2025 sẽ khắc phục cơ bản hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long

Về trung hạn 2021-2025, sẽ tập trung đầu tư các hệ thống thuỷ lợi liên vùng và dự kiến ngân sách nhà nước sẽ chi khoảng 30.000 tỷ đồng.

Chủ động mới chống hạn mặn thành công

Mùa khô năm 2019-2020 đã khiến Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bị hạn hán, xâm nhập mặn (hạn mặn) lớn nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, với sự dự báo chính xác, chủ động vào cuộc sớm cùng các giải pháp kịp thời đã giúp vùng này giảm được rất nhiều thiệt hại.

Ngăn sông trữ ngọt cho đồng bằng sông Cửu Long

Theo GS.TS Nguyễn Quốc Dũng, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam, một trong những giải pháp giữ nước ngọt hiệu quả là biến những dòng sông trở thành hồ trữ ngọt.

Bị đình chỉ hoạt động vẫn ngang nhiên xả thải

Vi phạm bảo vệ môi trường, bị xử phạt và đình chỉ hoạt động, nhưng Cty dệt nhuộm Hoàng Long (TP.HCM) vẫn ngang nhiên hoạt động và xả thải.

Hiệu quả đưa nước ngọt về vùng hạn mặn

123...Trang cuối