Tin tổng hợp

Hội nghị Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Mùa và định hướng vụ Đông 2019 các tỉnh phía Bắc

Ngày 14/5, tại Thái Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị “Sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2018 – 2019, triển khai kế hoạch vụ Hè Thu, vụ Mùa và định hướng vụ Đông 2019 các tỉnh phía Bắc”. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh tham dự và chủ trì Hội nghị.

Đập, hồ chứa thủy lợi phải lập quy trình bảo trì

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 05/2019/TT-BNNPTNT về việc quy định chế độ, quy trình bảo trì tài sản kết cấu hạ tầng thủy lợi. Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/7/2019.

Khô hạn, xâm nhập mặn lan rộng tại Trung Bộ

Tình trạng khô hạn, thiếu nước, xâm nhập mặn vùng cửa sông sẽ lan rộng ra các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bắc Bình Thuận và có khả năng kéo dài đến tháng 8.

Thách thức hạn hán tại Đông Nam Á

Biến đổi khí hậu, Trái Đất nóng lên là thách thức mà nhiều nước đang phải đối mặt và khu vực Đông Nam Á không phải là ngoại lệ.

Lượng nước trên lưu vực Vu Gia – Thu Bồn thấp hơn so với mọi năm

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn, từ nay đến tháng 8, lưu vực Vu Gia – Thu Bồn phổ biến ít mưa và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, nguyên nhân là do tác động của El Nino với xác suất 60 - 70%.

Chính phủ ban hành Nghị định quy định chi tiết Luật Quy hoạch

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 37/2019/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quy hoạch.

Đông Nam Bộ đủ nước cho vụ Đông Xuân và Hè Thu

Với dung tích trữ hiện tại ở các hồ chứa trên địa bàn, nguồn nước cho vụ ĐX 2018-2019 và vụ HT 2019 của khu vực Đông Nam Bộ được dự báo sẽ đáp ứng đủ.

Thủy điện Cảnh Hồng giảm xả nước xuống hạ lưu sông Mekong sẽ ảnh hưởng tới ĐBSCL

Để phục vụ cho lễ hội tết nước truyền thống trên lưu vực Mekong, từ ngày 11-17/4, lưu lượng xả ra từ Thủy điện Cảnh Hồng (Trung Quốc) xuống hạ lưu đã giảm mạnh và sẽ ảnh hưởng đến ĐBSCL vào cuối tháng 4, đầu tháng 5.

Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam: Vì sự nghiệp phát triển thủy lợi của đất nước

Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam đã qua 15 năm phấn đấu và trưởng thành. Sự nghiệp phát triển thủy lợi đang đặt ra những yêu cầu mới, những nhiệm vụ to lớn.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường 2019

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường 2019 có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.
123...Trang cuối