Tin tổng hợp

Hà Nội: Gỡ vướng cho công tác cấp nước sạch

Tại phiên giải trình về cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô do Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức mới đây, nhiều đại biểu bày tỏ băn khoăn trước tình trạng một số dự án cung cấp nước sạch triển khai trên địa bàn các quận, huyện còn chậm và đề nghị thành phố đôn đốc, bảo đảm tiến độ các dự án.

Kiểm soát an toàn hồ đập

Bảo đảm an toàn hồ chứa, nhất là các đập, hồ thủy điện tiếp tục là mối quan tâm hàng đầu của dư luận, trước những thiệt hại nặng nề của các tỉnh miền Trung do mưa lớn kéo dài, cùng với việc các hồ thủy điện xả lũ với lưu lượng lớn, khiến hàng nghìn hộ dân bị cô lập.

Hà Tĩnh: Điều tiết lũ cho vùng hạ du

Những thiệt hại do mưa lũ gây ra cho vùng hạ du huyện Vũ Quang, Đức Thọ đã được giảm thiểu tối đa kể từ khi hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang đi vào hoạt động.

Sức sống mới trên hồ thủy lợi Từ Hiếu

Năm 1998, công trình thủy lợi liên hồ Từ Hiếu gồm 3 hồ nhỏ là: Từ Hiếu, Roong Đeng và Tạng An thuộc xã Mường Lai, huyện Lục Yên (Yên Bái) được đầu tư xây dựng.

Nâng cao kiến thức về Luật Thủy lợi và công tác phòng chống thiên tai

Ngày 6/9, tại huyện Mỹ Đức, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy lợi và công tác quản lý, khai thác, bảo vệ công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai.

Vừa xong chống hạn đã lo chống lũ

Đại hạn chưa dứt, mưa lũ kéo đến sát gót, công tác ứng phó với thiên tai ở các tỉnh Nam Trung bộ cứ lẩn quẩn. Với mạng lưới hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện chi chít như hiện nay, nhiều địa phương vẫn đang đối mặt với nguy cơ chịu trận bởi “bom nước”, lũ kép, lũ chồng…

Đông Nam bộ cần đề phòng ngập lụt do mưa lớn, triều cường

Với dung tích trữ ở các hồ chứa và dự báo tổng lượng mưa trong các tháng cuối năm, vụ Mùa ở Đông Nam bộ sẽ không thiếu nước. Tuy nhiên cần đề phòng ngập lụt.

Xả tràn 42 hồ chứa thoát lũ do bão số 4

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều địa phương Bắc Bộ và Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to, khiến mực nước nhiều hồ chứa thuỷ điện, thuỷ lợi lên cao. Sáng nay (2/9), hàng chục hồ chứa đang được vận hành xả qua tràn, nhằm bảo đảm an toàn hồ đập và vùng hạ du.

Xả tràn hồ chứa lớn nhất miền Tây xứ Nghệ ứng phó bão số 4 Podul

Để ứng phó với bão số 4 Podul, Công ty TNHH thủy lợi Phủ Quỳ đang tiến hành xả theo quy trình đối với tràn hồ Sông Sào là hồ chứa lớn nhất miền Tây Nghệ An.

Phó Thủ tướng: Các địa phương không chủ quan ứng phó với bão số 4

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai với 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An để triển khai công tác ứng phó với bão số 4.
123...Trang cuối