Tin tổng hợp

Hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé: Xây dựng khi cần thiết và không hối tiếc

Sáng 7/9, tại TP Rạch Giá, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị về dự án hệ thống thủy lợi Cái Lớn – Cái Bé giai đoạn 1, dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng.

Nội dung tọa đàm ‘Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước’

Để chủ động cung cấp thông tin về công tác quản lý Nhà nước về an toàn đập, hồ chứa nước, các nguy cơ mất an toàn hồ đập, nhất là các hồ thủy điện lớn, cũng như các các biện pháp cấp bách cần triển khai để bảo đảm an toàn, ngày 6/9, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm với chủ đề “Tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước”.

Tạo đà đột phá để phát triển Thuỷ lợi Việt Nam

Qua 73 năm phát triển, ngành Thuỷ lợi Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn. Hệ thống văn bản pháp luật, tổ chức bộ máy dần được hoàn thiện, hàng chục ngàn công trình thủy lợi được xây dựng mới đã đóng góp quan trọng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện môi trường, phòng chống thiên tai.

Nước sạch phường Thới An đảm bảo chất lượng

Gần đây, một số hộ dân sống tại khu vực Thới Trinh B, phường Thới An, quận Ô Môn (TP Cần Thơ), bày tỏ chưa tin tưởng vào chất lượng nguồn nước được cung cấp từ hệ thống cấp nước tập trung tại khu tái định cư phường Thới An.

Xung quanh Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé: Các địa phương kiến nghị sớm triển khai

Biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang ảnh hưởng nhanh và khá trầm trọng đến ĐBSCL nhưng nhiều năm nay, vùng trọng điểm nông nghiệp quốc gia chưa xây dựng thêm hệ thống thủy lợi tương xứng.

Bão Bebinca vào Thanh Hóa, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sau khi đi vào các tỉnh Nam Định - Thanh Hóa gây gió mạnh 75 km/h (cấp 7-8), 5h sáng nay bão Bebinca suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở Thanh Hóa.

Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 và mưa lũ

Chiều tối 16/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện gửi một số địa phương, các bộ ngành liên quan về việc ứng phó khẩn cấp với bão số 4 và mưa lũ.

Phó Thủ tướng: Không chủ quan trong ứng phó bão số 4

Kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại Thanh Hoá, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cấp chính quyền, đặc biệt là ở cơ sở tuyệt đối không chủ quan, đồng thời rà soát lại tất cả các phương án để sẵn sàng ứng phó có hiệu quả với cơn bão này nhằm giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản cho người dân ở mức thấp nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gửi thư chúc mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thủy lợi Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã có thư gửi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thủy lợi. Nội dung bức thư như sau:

An toàn hồ đập thủy điện - những việc phải làm ngay!

Mới có 2 hồ thuỷ điện lớn được phê duyệt quy trình vận hành hồ; 40 hồ thuỷ điện không có hồ chứa nước, phải dùng chung với hồ thuỷ lợi, chưa kể hàng chục đập thuỷ điện chưa được phê duyệt phương án phòng chống lụt bão…
123...Trang cuối