Tin tổng hợp

Lễ Mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Khai mạc Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam 2019

Hưởng ứng chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các cộng đồng và toàn thể người dân hãy cùng nhau nỗ lực vì những người yếu thế nhất trong xã hội; cùng nhau xây dựng, hoàn thiện các cơ chế chính sách, pháp luật về tài nguyên nước để thực sự “không ai bị bỏ lại phía sau” trong tiếp cận và sử dụng nước hợp vệ sinh, an toàn.

Nghiên cứu xâm nhập mặn trong các tầng chứa nước ở Cà Mau, Bạc Liêu

Bộ Khoa học và Công nghệ đã phê duyệt danh mục đặt hàng nhiệm vụ "Nghiên cứu xâm nhập mặn trong các tầng chứa nước dưới ảnh hưởng của khai thác nước dưới đất ở các tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu" thuộc Chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương về khoa học và công nghệ đến năm 2020.

Tiết kiệm nước lưu vực Vu Gia – Thu Bồn

Trước hình thái thời tiết El Nino xuất hiện trở lại gây ra nguy cơ thiếu nước, hạn hán cho sản xuất nông nghiệp trong năm nay tại lưu vực Vu Gia – Thu Bồn, Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung – Tây Nguyên đã khuyến cáo các địa phương sử dụng nước tiết kiệm vụ ĐX để ứng phó với tình hình, thiếu nước và khô hạn vụ HT.

Rà soát, mô hình cấp nước sạch tập trung và xử lý chất thải chăn nuôi nông thôn

Trong hai năm 2017 và 2018, Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NCERWASS) đã hoàn thành thực hiện nhiệm vụ Rà soát, khảo sát, đánh giá, đề xuất giải pháp hoàn thiện để vận hành bền vững mô hình cấp nước sạch tập trung và xử lý chất thải chăn nuôi tại 7 vùng kinh tế của cả nước thuộc Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa giai đoạn 2017 - 2020.

Năm 2019: Bão có xu hướng hoạt động muộn; nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, mùa bão 2019 trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn so với trung bình nhiều năm.

Khánh thành cống Cầu Xe thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

Sáng 25/2/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức lễ khánh thành cống Cầu Xe thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Xây dựng hồ chứa Sông Lũy đảm bảo chất lượng

Đó là quyết tâm của cả hệ thống từ Trung ương đến địa phương, cùng chủ đầu tư, đơn vị thi công để hồ chứa Sông Lũy đảm bảo chất lượng, mỹ thuật và hoàn thành vượt mục tiêu tiến độ đề ra trước ngày 31/12/2020.

Thủ tướng đốc thúc triển khai hiệu quả hơn Nghị quyết ‘thuận thiên’

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu theo tinh thần “thuận thiên” là chính với tư duy đột phá, dự kiến Thủ tướng sẽ ban hành Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết này.

Khánh Hòa: Đảm bảo nước tưới cho nông nghiệp và dân sinh

Để đảm bảo phục vụ SX nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2018 – 2019, mới đây ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, nhất là khu vực phía bắc của tỉnh.

ĐBSCL: Mặn có khả năng xâm nhập sau 40-50 km vào cuối tháng 1, đầu tháng 2

Theo Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam, hiện nay, lưu vực sông Mekong đang vào thời kỳ mùa khô năm 2019. Lượng nước về ĐBSCL từ thượng nguồn Mekong đã chuyển từ dưới trung bình nhiều năm lên trên trung bình nhiều năm từ 27/12/2018.
123...Trang cuối