Tin tổng hợp

Xử lý ô nhiễm hệ thống Bắc Hưng Hải trước vụ Đông Xuân

Một vấn đề đáng báo động hiện nay là tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng trên hệ thống Bắc Hưng Hải chảy qua 4 tỉnh thành Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Ninh.

Nam Trung bộ, Tây Nguyên: Trên 17.000 ha cây trồng bị hạn

Thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài đã làm hàng ngàn ha cây trồng trên địa bàn các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên bị thiếu nước nghiêm trọng, ảnh hưởng đến năng suất vụ Hè Thu, vụ Mùa cũng như vụ Đông Xuân năm 2019.

32 hồ chứa tại Trung Bộ, Tây Nguyên đang phải xả tràn phòng chống lũ

Những ngày qua, hoàn lưu bão số 6 suy yếu thành ấp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa tại nhiều tỉnh, TP khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Mưa kéo dài khiến mực nước nhiều hồ chứa thủy điện, thủy lợi dâng cao. Sáng nay (13/11), nhiều hồ chứa đang phải xả tràn phòng chống lũ, bảo đảm an toàn hồ đập và vùng hạ du.

Đảm bảo an ninh nguồn nước là 'mệnh lệnh tất yếu'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng, biến đổi khí hậu sẽ gây ra những hình thái thời tiết cực đoan và khó lường.

'Cát tặc' lộng hành hồ thủy lợi lớn nhất Đông Nam Bộ

Tình trạng khai thác cát ồ ạt, cả có phép và không phép trên công trình thuỷ lợi hồ Dầu Tiếng không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước, mà còn đe dọa an toàn hồ đập.

Những biên bản vi phạm vô chủ ở Đồng Than

Thời gian qua, một loạt hộ dân ở xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên tự ý đào móng, xây nhà kiên cố sát mép kênh Kim Sơn (hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải).

Nông nghiệp Tây Nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu - Phát triển thủy lợi, sử dụng tiết kiệm nguồn nước

Đối với vùng Tây Nguyên, các nhà khoa học đánh giá tài nguyên đất, nước và rừng có ý nghĩa rất quan trọng để duy trì sự ổn định và phát triển của toàn vùng, nhất là đối với sản xuất nông nghiệp. Do tác động của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, tình hình hạn hán trong mùa khô càng kéo dài, gay gắt. Vì vậy, việc bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên nước có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển bền vững nông nghiệp vùng Tây Nguyên.

Niềm tin Cái Lớn - Cái Bé

Ngày 9/11, Bộ NN-PTNT tổ chức “Hội nghị phát động phong trào thi đua thực hiện Dự án Hệ thống thủy lợi Cái Lớn-Cái Bé giai đoạn 1” tại vị trí xây dựng cống Cái Lớn ở xã Bình An (Châu Thành, Kiên Giang) trong niềm vui đón nhận của người dân và các cấp chính quyền nhiều tỉnh ở khu vực bán đảo Cà Mau.

Bão số 6 giật cấp 15, tăng tốc hướng vào Quảng Ngãi - Khánh Hòa

Bão số 6 (tên quốc tế là Nakri) giật cấp 15 đang di chuyển về phía Tây, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm.

Chủ động ứng phó đại hạn

Mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chưa qua nhưng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phải đề nghị các tỉnh ĐBSCL và Đông Nam bộ chỉ gieo sạ hơn 1,63 triệu ha lúa đông xuân 2019-2020, giảm 55.486ha. Cơ quan này cũng khuyến nghị các địa phương chỉ sản xuất lúa ở những vùng có đủ 3 tháng cung cấp nước ngọt, hoặc tối thiểu phải đủ 2,5 tháng nước ngọt cho đến lúc lúa ngậm sữa, nhằm tránh thiệt hại.
123...Trang cuối