Ngày 20/9/2016 tại trụ sở cơ quan Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Thủy lợi tổ chức Lễ tiếp nhận các kết quả nghiên cứu thuộc Chương trình nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước “Phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường”, mã số KC08/11-15.

 

 

Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí: Trần Quang Hoài - Phó Tổng cục trưởng, Lê Thị Kim Cúc - Vụ trưởng Vụ KHCN và HTQT, lãnh đạo Vụ Quản lý đê điều, Vụ Quản lý nguồn nước và NSNT, Cục Phòng chống thiên tai, Trung tâm Phòng tránh và GNTT (Tổng cục Thuỷ lợi), Hồ Quang Vinh - Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình NCKH trọng điểm cấp Nhà nước, Bộ Khoa học và Công nghệ và đại diện các đơn vị chủ trì nghiên cứu cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm các đề tài thuộc Chương trình.

Theo Phó Giám đốc Văn phòng các Chương trình NCKH trọng điểm cấp Nhà nước Hồ Quang Vinh, trong 5 năm (2011 – 2015), Chương trình KC08 đã hoàn thành 31 đề tài NCKH cấp Nhà nước; 04 đề tài tiềm năng về các giải pháp khoa học trong phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai; hạn hán, lũ lụt, bão, tai biến địa chất… và đạt được mục tiêu Chương trình đề ra. Kết quả của các đề tài là cơ sở khoa học cho việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ, phát triển bền vững môi trường trong tương lai. Thay mặt Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Vinh đánh giá cao việc các cơ quan quản lý thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT nói chung và Tổng cục Thủy lợi nói riêng đã chủ động đề xuất tiếp nhận, sử dụng kết quả của Chương trình; Ông cho rằng khi các kết quả nghiên cứu được sử dụng, áp dụng tại chính nơi đặt hàng nghiên cứu sẽ mang lại hiệu quả hữu ích và đúng với chủ trương của Đảng, nhà nước về KHCN.

 

 

Thay mặt Tổng cục Thủy lợi, Phó Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của Chương trình KC08 trong phòng, chống thiên tai, trong khai thác, bảo về và sử dụng hợp lý tài nguyên nước. Đồng chí nhấn mạnh và tin tưởng rằng các kết quả nghiên cứu sau khi được chuyển giao về các đơn vị quản lý sẽ phát huy được hiệu quả trong hỗ trợ quản lý, điều hành phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, sử dụng hợp lý và bảo vệ, phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước. Nhân buổi tiếp nhận kết quả Chương trình, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục có mối liên hệ chặt chẽ với Tổng Cục Thủy lợi và Bộ Nông nghiệp và PTNT để có thể hỗ trợ tốt hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học, đáp ứng các yêu cầu thực tế quản lý, điều hành của Bộ và Tổng cục.

Tại buổi Lễ, 18 sản phẩm là kết quả nghiên cứu của các Đề tài được Tổng cục Thuỷ lợi tiếp nhận và sử dụng./.

 

 


Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article