Tin chuyên ngành

Nhiều hồ thủy lợi và thủy điện vẫn đang ở mực nước chết

Đến thời điểm này, dung tích nước hữu ích của 17 công trình hồ chứa tại lưu vực Vu Gia -Thu Bồn mới tích được trên 83 triệu m3, đạt 19,6%.

Các hồ chứa ở Bình Định tăng gần 19 triệu m3 nước

Từ ngày 15/10 đến nay, mưa to kéo dài ở Bình Định đã bổ sung vào các hồ chứa ở tỉnh này lượng nước gần 19 triệu m3.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho cây trồng, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn khu vực Trung Bộ

Đó là nội dung Công điện số 10/CĐ-TCTL-QLCT mà Tổng cục Thủy lợi gửi Sở NN-PTNT, các Ban Quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ, các Ban quản lý dự án các tỉnh đang quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa.

Chủ động tích nước trong hồ chứa

Theo Viện Khoa học Thủy lợi Trung - Tây Nguyên, 17 hồ chứa thủy lợi trên lưu vực Vu Gia - Thu Bồn, lượng nước hữu ích hiện tại còn lại 60,4 triệu m3, đạt 14,3% so với thiết kế, thấp hơn trung bình nhiều năm là 10,2%.

Tình hình thời tiết, nguồn nước, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngập lụt, úng từ ngày 07-13/9/2019

Triển khai công tác phòng, chống xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020

Để chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, ngày 12/9, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Lũ cuối tháng 9 không ảnh hưởng vụ hè thu và thu đông

Dự báo nguồn nước tháng 9 ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, cho thấy, vụ Hè Thu và Thu Đông ở khu vực này sẽ hầu như không bị ảnh hưởng bởi lũ cuối tháng 9.

Không xả lũ bất thường ảnh hưởng đến vùng hạ du

Hồi 13h ngày 10/9/2019, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 09/CĐ-TCTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho sản xuất nông nghiệp, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở Trung du và Miền núi phía Bắc.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Hồi 10 giờ ngày 2/9, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 08/CĐ-CTTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho cây trồng, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng của mưa, lũ khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Hồi 11 giờ ngày 01/9/2019, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 07/CĐ-TCTL-ATĐ gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ban Quản lý ĐT&XD Thủy lợi 3, Ban quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp đập, hồ chứa thủy lợi sử dụng vốn văn WB và vốn hỗ trợ khẩn cấp.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE