Tin chuyên ngành

Ai chỉ đạo bơm nước thải từ kênh T2 đầu độc sông Bắc Hưng Hải?

Mặc dù chưa được cấp phép xả thải ra sông Bắc Hưng Hải, tuy nhiên hàng năm UBND TP Hải Dương vẫn đặt hàng một công ty bơm nước thải không đạt tiêu chuẩn ra sông Bắc Hưng Hải.

Kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật xả nước thải vào hệ thống công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải

Ngày 27/11/2019, Đoàn kiểm tra do Vụ Pháp chế Thanh tra (Tổng cục Thủy lợi) - chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Hưng Yên, Công ty TNHH MTV KTCTTL Bắc Hưng Hải và Công ty TNHH MTV KTCTTL tỉnh Hưng Yên kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật xả nước thải vào hệ thống công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Lịch lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2019-2020, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ

Theo thông báo số 8859/TB-BNN-TCTL ngày 26/11/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tổng thời gian lấy nước vụ ĐX 2019-2020 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ là 18 ngày, gồm 3 đợt.

Cắm mốc chỉ giới phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi

Những năm qua, tình trạng lấn chiếm hành lang bảo vệ an toàn công trình thủy lợi diễn ra phổ biến ở nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bằng sông Hồng.

Giải pháp đảm bảo nước tưới cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Trong mùa mưa năm nay lượng mưa chỉ xấp xỉ bằng, thậm chí thấp hơn mọi năm nên một số vùng tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên có nguy cơ thiếu nước ngay trong vụ ĐX, nhất là ngoài vùng thủy lợi.

Miền Đông đủ nước, miền Tây lo thiếu

Những tháng cuối cùng của năm 2019, trong khi Đông Nam Bộ không lo thiếu nước tưới thì Tây Nam Bộ bước vào mùa khô với nguồn nước khá thấp.

Dịch vụ thủy lợi chuyển từ phí sang giá, nông dân có phải nộp tiền sử dụng nước?

Nghị định 96/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành năm 2018 quy định chi tiết về giá sản phẩm, dịch vụ thủy lợi và hỗ trợ tiền sử dụng sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi.

Xây nhà trên đất thủy lợi, có thể bị phạt 50 triệu đồng

Trong những năm qua, tình hình vi công trình thủy lợi diễn ra rất phức tạp với nhiều hình thức khác nhau. Để xử lý các hành vi vi phạm, Nghị định 104 và Nghị định 65/2019/NĐ-CP của Chính phủ đã ban hành chi tiết mức xử phạt.

Nguyên tắc và căn cứ xác định giá sản phẩm thủy lợi

Thực hiện cơ chế giá sẽ làm thay đổi nhận thức của xã hội, từ thủy lợi "phục vụ" sang thủy lợi "dịch vụ", gắn trách nhiệm của bên cung cấp dịch vụ thủy lợi và bên sử dụng dịch vụ thủy lợi.

Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn đập, hồ chứa thủy lợi tại Tây Nguyên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT-Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong các ngày 10÷11/11/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thuỷ lợi đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa thủy lợi tại các tỉnh Kon Tum và Gia Lai khu vực Tây Nguyên sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ do ảnh hưởng của Bão số 6.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE