Tin chuyên ngành

Tình hình thời tiết, nguồn nước, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngập lụt, úng (Từ ngày 10/8 đến 16/8/2019)

Mực nước lũ lớn nhất tại Tân Châu năm 2019 nhiều khả năng từ 3,0-3,5m

Đó là dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam trong bản tin Dự báo lũ cuối nguồn và nhận định nguồn nước xâm nhập mặn mùa khô vùng ĐBSCL 2019-2020.

Hạ thấp mực nước bảo đảm an toàn cho hồ thủy điện Đăk Kar

Đó là đề nghị của ông Nguyễn Văn Tỉnh -Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi với ngành chức năng và chủ đầu tư tại buổi đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại thủy điện Đăk Kar, tỉnh Đăk Nông.

Kiểm tra hiện trạng một số đập, hồ chứa nước xung yếu trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông khu vực Tây Nguyên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường - Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong các ngày 8÷9/8/2019, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã kiểm tra hiện trạng một số đập, hồ chứa nước xung yếu trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông khu vực Tây Nguyên.

Tây Nguyên ngập lụt, Miền Trung hạn hán

Trái ngược với tình hình mưa, lũ gây ngập lụt diện rộng ở Tây Nguyên, các tỉnh miền Trung đang “quay cuồng” với hạn hán, thiếu nước.

Đắk Lắk cần sửa chữa ngay các công trình thủy lợi mất an toàn

Đó là đề nghị của ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi trong buổi làm việc với ngành chức năng về công tác đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi tỉnh Đắk Lắk trong ngày 9/8.

Kiểm tra tình hình ngập úng và công tác vận hành tiêu úng tại các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương

Ngày 4/8/2019, Tổng cục Thủy lợi tổ chức Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình ngập úng và công tác vận hành công trình thủy lợi tiêu úng tại tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 cập nhật tới 17 giờ ngày 04/8/2019

Đến 17 giờ ngày 4/8/2019, còn 980 ha cây trồng bị ngập úng và 3.990 ha bị sâu nước, cụ thể: Hải Dương 788 ha bị ngập úng, Hà Nội 2.360 ha bị sâu, Ninh Bình 192 ha lúa bị ngập úng và 349 ha bị sâu nước, Nam Định 95 ha bị sâu nước, Vĩnh Phúc 240 ha bị sâu nước.

Công điện về việc đề phòng ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 3

Hồi 15 giờ ngày 31/7/2019 Tổng cục trưởng TCTL điện Giám đốc Sở NNPTN, Giám đốc các Ban Quản lý dự án và các Công ty QLKTCTTL khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ về việc đề phòng ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Diện tích hạn hán, thiếu nước ở Trung bộ tiếp tục gia tăng

Từ ngày 21-25/7, ở một số tỉnh khu vực Trung Bộ có xuất hineej mưa, tuy nhiện diện mưa tương đối hẹp và tình trạng nắng nóng chưa chấm dứt nên diện tích hạn hán, thiếu nước ở khu vực này đang tiếp tục tăng.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE