Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổng cục Thủy lợi đã khẩn trương tổ chức triển khai một số giải pháp để phòng chống dịch.

 

Cuộc họp giao ban Tổng cục sáng 16/3/2020, hạn chế số người dự họp và tất cả các đại biểu đều phải đeo khẩu trang
 

Tại thông báo số 383/TB-TCTL-VPTC ngày 13/3/2020 gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bộ, cụ thể:

1. Tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong việc phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo các hoạt động, công tác của Tổng cục được bình thường, an toàn, hiệu quả.

2. Tạm dừng tổ chức các cuộc hội họp nhiều người, chưa cấp bách; khuyến khích tổ chức họp trực tuyến; dừng cử công chức, viên chức đi công tác nước ngoài, vào những vùng có dịch. Trường hợp cấp thiết phải báo cáo Tổng cục trưởng quyết định.

3. Cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, gửi báo cáo Văn phòng Tổng cục (Phòng Tổng hợp) trước 10h hàng ngày.

Ghi sổ theo dõi đối với khách đến làm việc tại cơ quan và các đơn vị, nhất là người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch bệnh. Chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động khai báo y tế tại địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

4. Chánh văn phòng Tổng cục, Giám đốc Trung tâm Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Giám đốc Trung tâm Chính sách và kỹ thuật thủy lợi tổ chức tiêu độc, khử trùng, bố trí đủ nước vệ sinh sát khuẩn tại trụ sở nơi làm việc của đơn vị, nhất là phòng họp, hội trường, khu vực bếp ăn và thực hiện các biện pháp phòng dịch tăng cường.

5. Mọi tình huống đột xuất có liên quan đến dịch bệnh Covid-19, thủ trưởng đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo, xử lý, đồng thời báo cáo bằng phương tiện nhanh nhất cho Chánh văn phòng Tổng cục.

Trường hợp phát hiện cá nhân có biểu hiện nhiễm bệnh, thực hiện ngay các biện pháp cách ly tạm thời, liên hệ với Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp, số điện thoại đường dây nóng 0967.781.616, hoặc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội theo số điện thoại 0969.082.115; 0949.396.115 để được tư vấn và hướng dẫn xử lý kịp thời theo quy định.

Trước đó, Tổng cục đã thực hiện cấp phát khẩu trang miễn phí cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục. Trang bị dung dịch sát khuẩn tại trước cửa cơ quan và phòng hội trường; yêu cầu CBCCVC và khách tới làm việc tại cơ quan thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh đó, tăng cường vệ sinh nơi làm việc, đặc biệt là tay nắm cửa các phòng.

Theo chỉ đạo của Đảng ủy Tổng cục, Sáng thứ Bảy (ngày 14/3/2020), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Tổng cục Thủy lợi đã phối hợp Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT phát động chương trình “Tình nguyện ngày thứ 7” tổ chức ra quân phun thuốc sát trùng, khử khuẩn cho trụ sở nhà làm việc của cơ quan Bộ và Tổng cục Thủy lợi tại số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 

 

  
 
Đoàn viên thanh niên TCTL phun thuốc sát trùng, khử khuẩn cơ quan
 
Với các dụng cụ chuyên dụng như máy phun điện, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang và quần áo bảo hộ… các đoàn viên thanh niên đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, tạo môi trường làm việc an toàn cho cán bộ, công chức và người lao động tại trụ sở Bộ nói chung và Tổng cục Thủy lợi nói riêng. 
 
 
 

Tất cả các vị trí trong và ngoài trụ sở cơ quan đều được khử khuẩn

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên sẽ tiếp tục các hoạt động tương tự cho 02 trụ sở nhà làm việc của Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn và Trung tâm Chính sách và Kỹ thuật Thủy lợi./.

VPTC - Đoàn TNCS TCTL
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE