Tin tức, Sự kiện

Nhiều mô hình sản xuất thích ứng với hạn, mặn

Tình tình hạn hán, xâm nhập mặn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang diễn ra khốc liệt. Nhiều diện tích lúa bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đời sống người dân gặp không ít khó khăn do bị thiếu nước sinh hoạt. Để thích ứng với tình trạng này, nông dân ở một số địa phương đã có những mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế.

Chủ động lấy nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt

Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay xâm nhập mặn ở cửa sông Cửu Long có xu thế giảm dần. Từ nay đến ngày 7-4, các địa phương có thể tận dụng thời kỳ triều cường kém để lấy nước tích trữ trong ao, mương và dụng cụ chứa nhằm phục vụ sản xuất và sinh hoạt.

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình: Quản lý hiệu quả các công trình thủy lợi

Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Quảng Bình đã chủ động trong kế hoạch, nắm bắt kịp thời mọi diễn biến bất thường của thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Ứng phó với dịch Covid19 : TCTL tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành

Đó là chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19.

Hội nghị trực tuyến định hướng chỉ đạo, điều hành sản xuất vụ hè thu và thu đông 2020

Nhằm sớm có giải pháp đảm bảo thắng lợi của 2 vụ lúa còn lại trong năm 2020 tại các tỉnh ĐBSCL, sáng ngày 27/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức hội nghị trực tuyến cùng các tỉnh ĐBSCL nhằm sớm có những định hướng chỉ đạo, điều hành sản xuất. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh chủ trì hội nghị.

Từ 28/3 đến 3/4/2018, các tỉnh ĐBSCL có thể lấy nước thuận lợi

Dự báo, từ ngày 28/3 đến 3/4, xâm nhập mặn trên các sông tiếp tục giảm từ 4-5 km so với tuần hiện tại. Đây là thời gian xâm nhập mặn thấp nhất ở các cửa sông Cửu Long kể từ tháng 1/2020, có thể lấy nước ngọt tương đối thuận lợi.

Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

Nguy cơ thiếu nước sẽ diễn ra khốc liệt, ảnh hưởng nông nghiệp các tỉnh Tây Nguyên

Viện Quy hoạch Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ NN&PTNT) dự báo, nguồn nước trữ ở các hồ chứa thủy lợi nằm trong lưu vực sông Sêrêpôk, sông Ba, Sê San, Đồng Nai chảy qua các tỉnh Tây Nguyên đều giảm trong thời gian tới, dự báo gây ra rủi ro khô hạn khốc liệt.

Triển khai các giải pháp ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL

Ngày 25/3/2020, Bộ Nông nghiệp và PTNT có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về các giải pháp cần thực hiện để ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn từ nay đến hết mùa khô năm 2019-2020.

Quyết liệt, khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE