Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, đe dọa tính mạng và tài sản nhân dân, ngày 7/11, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Hoàng Văn Thắng đã trực tiếp kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác ứng phó ở TT- Huế
10-38-37_nh_1

Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng (bìa trái) đi kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển ở TT- Huế


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã đi thực địa, kiểm tra tình hình sạt lở bờ biển tại thị trấn Thuận An (Phú Vang) và nhiều vùng sạt lở nghiêm trọng ở tỉnh TT- Huế.

Qua nắm tình hình và công tác triển khai ứng phó với mưa lũ trên địa bàn, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đánh giá cao sự chủ động của địa phương, đặc biệt là việc chỉ đạo vận hành, điều tiết nước của các hồ chứa, hồ thủy điện tại tỉnh này.

Trước tình hình sông tiếp tục dâng cao do mưa lớn, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đề nghị tỉnh TT-Huế tiếp tục tăng cường dự báo mưa lũ, theo dõi mực nước ở các hồ chứa để có sự chỉ đạo điều tiết, vận hành một cách khoa học, bảo đảm an toàn cho công trình lẫn vùng hạ du.

Cùng với đó, tiếp tục theo dõi chặt chẽ và có phương án điều tiết hợp lý, không để ngập lũ cao bất ngờ. Chính quyền địa phương cần theo dõi để có biện pháp hợp lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhấn mạnh “Các hồ đập phải tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ chứa, đặc biệt tích trữ nước, phải tiến hành xả lũ vào thời gian hợp lý để người dân chủ động ứng phó khi nước lũ dâng. Địa phương sớm nắm bắt tình hình thiệt hại của dân để có phương án khắc phục và hỗ trợ kịp thời, sớm trở lại cuộc sống bình thường, đồng thời, đặc biệt lưu ý bảo đảm cho hội nghị APEC diễn ra an toàn”

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh này sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai gay ra và kịp thời cứu trợ lương thực cho người dân các vùng trũng bị chia cắt.


Đoàn kiểm tra cũng đã đi kiểm tra nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng ở TT- Huế


“Tính đến hôm nay, chưa có hộ dân nào xảy ra tình trạng thiếu đói. Hiện tại, mưa lũ còn diễn biến phức tạp, sắp tới, tỉnh sẽ tính đến phương án cứu trợ cho nhân dân” ông Phương cho biết.

Nguồn: nongnghiep.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article