Hồi 11 giờ, ngày 19/11, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi điện Giám đốc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên.

Công điện nêu rõ, theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm ngày 18/11, đợt không khí lạnh đã ảnh hưởng đến nước ta, đang gây mưa một số nơi ở Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Từ ngày 20/II, không khí lạnh được bổ sung, tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to ở Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và đề phòng ngập lụt, úng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ tăng cường chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung sau.

Một là, kiểm tra việc vận hành các hồ chứa trên địa bàn, khắc phục ngay các hư hỏng có nguy cơ mất an toàn, chủ động hạ thấp mực nước các hồ chứa để đón lũ, triển khai các phương án bảo đảm an toàn công trình đầu mối, đặc biệt cho các hồ chứa xung yếu, hồ chứa nhỏ đang trữ đầy nước, đồng thời phải có phương án giảm ngập lụt, úng Vùng hạ du hồ chứa.

Hai là, theo dõi sát sao diễn biến thời tiết, đặc biệt tình hình mưa từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương và các cơ quan chuyên môn; kịp thời điều chỉnh phương án vận hành hệ thống công trình thủy lợi, hồ chứa nước phù hợp, vừa bảo đảm an toàn công trình, vùng hạ du và tích nước phục vụ sản xuất và dân sinh.

Ba là, trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước, kịp thời phát hiện và xử lý khi có sự cố công trình.

Bốn là, thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thuỷ lợi theo số điện thoại 0243.733.5704; 0243.733.5711, FAX 0243.733.5703, Email tuoitieu@mard.gov.vn và antoancongtrinh@wrd.gov.vn.

Đồng thời cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước vào trang thông tin www.httl.com.vn.

Chi tiết công điện tải về tại đây./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article