Hồi 11 giờ ngày 23/12,Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy Lợi điện Giám đôc Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Đông bằng sông Cửu Long - công điện số 17/CĐ-TCTL-QLCT.

Công điện nêu rõ, theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đã xuất hiện cơn bão Tembin ở phía Đông Đông Nam Philippin (hồi 4h ngày 23/12), dự báo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ di chuyển nhanh (20-25km/h) và có khả năng mạnh thêm và đi vào Biển Đông.

Đây là thời điểm bão, mưa lớn khả năng gây tác động bất lợi đến sản xuất nông nghiệp nếu bị ngập lụt, úng do có nhiều diện tích lúa mới gieo cấy, sắp thu hoạch và an toàn các hồ chứa nước (đang được tích đầy nước).

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và hạn chế ngập lụt, úng ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh, Tông cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ và Đông bằng sông Cửu Long chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung sau:

1. Theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão, đặc biệt là tình hình mưa để có phương án ứng phó kịp thời, hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh.

2. Lưu ý đặc biệt đến việc triển khai các phương án phòng, chống mưa lũ cho các hồ chứa nước phù hợp với tình hình mưa, lũ, bảo đảm an toàn công trình và tích trữ nước cao nhất theo khả năng để phục vụ sản xuất và dân sinh.

3. Sẵn sàng vận hành các công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, phòng, tránh ngập lụt, úng, nhất là ở các diện tích lúa mới gieo cấy hoặc sắp thu hoạch.

4. Tổ chức trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước để có phương án vận hành phù hợp.

5. Thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thuỷ lợi và cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước vào trang thông tin: www.httl.com.vn.

Địa chỉ liên lạc bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thủy lợi:

Điện thoại: 0243.733.5704; 0243.733.5711

FAX: 0243.733.5703

Email: tuoitieu@mard.gov.vn, antoancongtrinh@wrd.gov.vn.

Chi tiết công điện tải về tại đây./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article