Hồi 9 giờ, ngày 26/12, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi điện (công điện số 18/CĐ-TCTL-QLCT) Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận.

Công điện nêu rõ, theo bản tin của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy Văn Trung ương, cơn bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ trong khoảng 2-3 ngày tới. Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung Bộ.

Để bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và hạn chế ngập lụt, úng ảnh hưởng đến sản xuất và dân sinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung:

Một là, theo dõi sát sao thông tin dự báo mưa để có phương án vận hành điều tiết nước các hồ chứa phù hợp với tình hình mưa, lũ nhằm bảo đảm an toàn công trình và tích trữ nước cao nhất theo khả năng để phục vụ sản xuât và dân sinh.

Hai là, sẵn sàng vận hành các công trình thủy lợi để tiêu thoát nước, phòng, tránh ngập lụt, úng, nhất là ở các diện tích lúa mới gieo cấy hoặc sắp thu hoạch.

Ba là, tổ chức trực ban tại công trình 24h/24h trong thời gian có mưa, lũ; theo dõi chặt chẽ mực nước và lưu lượng nước đến hồ chứa nước.

Đồng thời, thường xuyên báo cáo tình hình an toàn công trình thủy lợi và ngập lụt, úng về bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thuỷ lợi và cập nhật thông số vận hành các hồ chứa nước vào trang thông tin www.httl.com.vn.

Địa chỉ liên lạc bộ phận thường trực bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng của Tổng cục Thủy lợi:

Điện thoại: 0243.733.5704; 0243.733.5711

Fax: 0243.733.5703

Email: tuoitieu@mard.gov.vn, antoancongtrinh@wrd.gov.vn.

Chi tiết công điện tải về tại đây./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article