Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do ông Đỗ Văn Thành, Phó Tổng cục trưởng dẫn đầu, cùng Viện KHTLMN đã có buổi kiểm tra và đi khảo sát thực địa tại Phường Tân Phú, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ - địa bàn theo phản ánh của Đài truyền hình Việt Nam, báo Điện tử Dân Trí là nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo.


Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành trực tiếp kiểm tra nước tại trạm cấp nước Tân Phú

Về phía Thành phố Cần Thơ có Ông Nguyễn Ngọc Hè, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn, Trung tâm Y tế dự phòng, Ủy ban nhân dân phường Tân Phú; đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam tại thành phố Cần Thơ và một số báo, đài.

Qua thực tế kiểm tra tại Trạm cấp nước Tân Phú; hộ dân Huỳnh Thị Tuyết (phản ánh hiện tượng nước nhớt) và các khu vực sử dụng nguồn nước này (Ủy ban nhân dân xã, Trường học, Trạm Y tế...), về cảm quan nguồn nước có chất lượng tốt, nước trong, không màu, không mùi, không vị. Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng (Ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng khoa sức khỏe cộng đồng) cũng khẳng định nguồn nước cấp đảm bảo 14 chỉ tiêu cấp nước sinh hoạt nông thôn theo Quy chuẩn 02 của Bộ Y tế (xét nghiệm ngày 16/4/2018)

Hiện tại, hộ gia đình Chị Tuyết cùng các đơn vị sử dụng đều thông tin là nguồn nước tốt, đảm bảo cho ăn uống sinh hoạt. Ngày 6/5/2018, Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Cần Thơ tiếp tục đề nghị Trung tâm Y tế dự phòng lấy 3 mẫu phân tích (1 mẫu nước thô,1 mẫu nước tại trạm cấp nước và 1 mẫu tại nhà hộ dân Huỳnh Thị Tuyết) để phân tích. Sau khi có kết quả Trung tâm Y tế dự phòng sẽ cung cấp cho Sở Nông nghiệp và PTNT, Phường Tân Phú, Tổng cục Thủy lợi và thông báo rộng rãi cho người dân.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành đề nghị (i) Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Cần Thơ có công văn trả lời các nội dung mà báo, đài đã đưa tin; (ii) chỉ đạo Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn thực hiện đúng quy trình vận hành, kiểm tra theo dõi tình hình hoạt động của hệ thống đường ống cấp và kịp thời xử lý khi có phản ánh của người dân. (iii) Trung tâm Y tế dự phòng tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước, định kỳ lấy mẫu phân tích chất lượng nước. (iv) UBND xã Tân Phú phối hợp với Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tuyên truyền, phổ biến kết quả phân tích chất lượng nước cho các hộ dân trong quá trình sử dụng./.

NN

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article