Ngày 30/6, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng làm trưởng đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ; thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân và các gia đình bị thiệt hại do mưa lũ tại tỉnh Hà Giang.


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đã chia sẻ với những mất mát, tổn thất của Hà Giang sau đợt mưa lũ vừa qua. Đồng thời biểu dương các lực lượng cứu hộ đã không quản ngại khó khăn, nỗ lực giúp bà con nhân dân vùng lũ; chủ động đảm bảo các tuyến đường giao thông và tích cực trong công tác tìm kiếm cứu nạn. Thứ trưởng đánh giá cao công tác chủ động phòng chống thiên tai và khắc phục hậu quả sau lũ quét, ổn định cuộc sống cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng của tỉnh và chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của tỉnh điều tra vết lũ, rà soát lại kế hoạch ứng phó thiên tai trong giai đoạn tới…

Đối với các cơ quan chuyên môn của Bộ (Tổng cục phòng chống thiên tai, Tổng cục Thủy lợi, Cục Trồng trọt, Cục Chăn nuôi, Trung tâm khuyến nông Quốc gia,…) cần tiếp tục phối hợp với tỉnh để hỗ trợ cây, con giống giúp cho tỉnh khôi phục sản xuất trong vụ sản xuất tới.


Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng trao quà ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và PTNT cho đồng bào Hà Giang

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng đã trao tặng số tiền quyên góp 400 triệu đồng của cán bộ, công chức Bộ Nông nghiệp và PTNT hỗ trợ đồng bào tỉnh Hà Giang bị lũ quét.

Cùng ngày, Thứ trưởng đã đi thực sát tại điểm xảy ra lũ quét tại bản Tham Còn, xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên; tới thăm, động viên và trao quà ủng hộ các gia định bị thiệt hại.Thứ trưởng động viên và trao quà ủng hộ các gia đình bị thiệt hại

Thứ trưởng đánh giá nguyên nhân gây ra hiện tượng lũ quét tại đây do ngày 24/6 và 25/6 lượng mưa khu vực rất lớn; lưu vực của suối rộng, địa hình dốc; địa chất khu vực yếu chủ yếu là sỏi sạn. Đây là nhận xét đánh giá quan trọng giúp địa phương và các đơn vị nghiên cứu lập bản đồ lũ quét và di dời nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm./.

ATĐ

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article