Ngày 31/7/2018, Tổng cục Thủy lợi phối hợp với Tập đoàn Sixsense (Pháp) và Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam tổ chức hội thảo kỹ thuật: “Giới thiệu công nghệ tiên tiến phục vụ kiểm tra, kiểm định an toàn đập” dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng.


Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm tham dự của hơn 100 các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia đến từ nhiều cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương như:  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổng cục Thủy lợi, Tổng cục Phòng chống thiên tai, Cục quản lý xây dựng công trình,Vụ Khoa học Công nghệ & Môi trường, Viện Khoa học Thủy lợi VN, Trường Đại học Thủy lợi, Viện Quy hoạch Thủy lợi, Các ban quản lý dự án, Các công ty QLKT CTTL, Tổng công ty tư vấn thủy lợi,…), Bộ Công Thương,  Sở NN&PTNT một số tỉnh và các doanh nghiệp.


Chuyên gia của Tập đoàn Sixsense (Pháp) giới thiệu một số công nghệ tiên tiến phục vụ kiểm tra, kiểm định an toàn đập

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhận định việc ứng dụng công nghệ tiên tiến để giám sát, phát hiện ẩn họa công trình trong đó có đập đã được rất nhiều nước trên thế giới nghiên cứu ứng dụng. Với Việt Nam còn chưa được ứng dụng nhiều do vậy cần những công nghệ phù hợp trong việc quản lý rủi ro và xử lý sự cố.

Cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến vào quản lý, vận hành công trình xây dựng đặc biệt là xây dựng đập. Trong đó việc tích hợp ứng dụng các công nghệ tiên tiến như công nghệ địa vật lý, công nghệ không gian,… để nâng cao quản lý, giám sát công trình xây dựng nói chung và công trình thủy lợi nói riêng .

Còn nhiều loại ẩn họa tiềm tàng chưa thể phát hiện kịp thời bằng các phương pháp quan trắc, theo dõi thông thường, cần áp dụng các công nghệ nhằm phát hiện sớm những ẩn họa để có giải pháp khắc phục.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

KHCN - ATĐ

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article