Ngày 02/8, tại Đăk Lăk, Tổng cục Thủy lợi cũng chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đại diện tổ chức USAID tổ chức cuộc họp tổng kết Dự án Hạ tầng thông minh Mê Công (Smart Infrastructure MeKong – SIM).

 


Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp, phía Tổng cục Thủy lợi có ông Đồng Văn Tự - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi, ông Nguyễn Đăng Hà - Vụ trưởng Vụ An toàn đập, ông Nguyễn Anh Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Đức Hiệp - Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm Thủy lợi. Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT Đăk Lăk có ông Vũ Đức Côn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Đăk Lăk, ông Nguyễn Thành Long -Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Đăk Lăk, ông Vũ Thế Hoan - Giám đốc công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đăk Lăk. Đại diện USAID và Dự án SIM có ông Michael Roy – Cố vấn dự án, ông Atiq Syed và bà Dana Cork là các chuyên gia đến từ Bộ Nội vụ Hoa Kỳ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Tổng cục Thủy lợi báo cáo tình hình thực hiện dự án, thảo luận, đánh giá kết quả đạt được của dự án, các tồn tại, hạn chế và đề xuất các nội dung tiếp tục hợp tác trong năm 2019 và các năm tiếp theo.

Kết luận cuộc họp, Ông Đồng Văn Tự, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của Dự án, gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổ chức USAID, Bộ Nội vụ Hoa kỳ và các chuyên gia của Chương trình SIM đã hỗ trợ, phối hợp với Tổng cục Thủy lợi thực hiện dự án trong 3 năm qua và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan để tiếp tục thực hiện các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.


 

Chương trình Hạ tầng Thông minh Mê Công (Smart Infrastructure MeKong-SIM) nằm trong chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thủy lợi và Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) về các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực quản lý, vận hành hồ chứa. Dự án do Chính phủ Mỹ tài trợ, được thực hiện từ năm 2016-2018  ở các nước thuộc Tiểu vùng MeKong trong đó có Việt Nam, với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tổ chức Hội thảo kỹ thuật chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý an toàn đập; Xây dựng Sổ tay Kiểm tra nhanh đập đất để hỗ trợ cho công tác đào tạo kiểm tra an toàn đập tại hiện trường; Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực cho đối tượng là cán bộ, công nhân trực tiếp quản lý, vận hành hồ chứa tại các địa phương. 


ATĐ

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article

Các tin khác