Sáng 29/10, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy lợi và Trường Đại học Thủy lợi phối hợp tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ “Quản lý, khai thác và vận hành hệ thống công trình thủy lợi” cho cán bộ thủy lợi Lào năm 2018.

Tham dự Lễ Khai giảng có GS.TS Nguyễn Văn Tỉnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi – Bộ NN&PTNT; cùng lãnh đạo, chuyên viên Cục Quản lý công trình thủy lợi – Tổng cục Thủy lợi.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; đại diện Ban giám hiệu, các Phòng, Khoa, Ban  chức năng cùng các thầy cô trực tiếp tham gia giảng dạy cho các học viên Lào.

Về phía đoàn cán bộ thủy lợi Lào gồm 20 cán bộ thủy lợi đến từ 13 tỉnh của Lào do ông Vinvilay Sayaphone - cán bộ của Bộ Nông Lâm nghiêp Lào làm Trưởng đoàn.


GS.TS Nguyễn Văn Tỉnh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Tổng Cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh chào mừng đoàn cán bộ thủy lợi Lào đã đến Việt Nam học tập và trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, Tổng Cục trưởng nhấn mạnh lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, khai thác và vận hành hệ thống công trình thủy lợi cho cán bộ Lào là hoạt động cần thiết trong khuôn khổ Hiệp định giữa hai Chính phủ về lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông Lâm nghiệp Lào, khẳng định tình bạn, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam – Lào. Nhân cơ hội này để các giảng viên, học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, khai thác, vận hành công trình thủy lợi và tìm hiểu thêm về nền văn hóa của hai quốc gia; tham quan thực tế một số công trình thủy lợi tại Việt Nam. Tổng Cục trưởng mời đoàn cán bộ thủy lợi Lào thăm và trao đổi về lĩnh vực thủy lợi tại trụ sở của Tổng cục, Viện Quy hoạch Thủy lợi và khẳng định Tổng cục Thủy lợi, Trường Đại học Thủy lợi phối hợp chặt chẽ để các hoạt động của khóa học bảo đảm chất lượng, hiệu quả.


GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐHTL phát biểu khai giảng

GS. TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ Lào và Trường Đại học Thủy lợi; góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ gắn bó, keo sơn vốn có giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Trong những năm qua, Trường Đại học Thủy lợi cũng đón nhận nhiều sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Lào đến học tập và nghiên cứu khoa học. Giáo sư hy vọng, với nét tương đồng từ đặc điểm phát triển kinh tế xã hội có nền nông nghiệp giữ vị trí quan trọng, việc học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý, khai thác và vận hành hệ thống công trình thủy lợi sẽ đạt nhiều hiệu quả tích cực.


Ông Vinvilay Sayaphone –Trưởng đoàn phát biểu tại Lễ Khai giảng

Ông Vinvilay Sayaphone – Trưởng đoàn cho biết, trong số 20 học viên đến từ 13 tỉnh của Lào dịp này có 10 tỉnh là trọng điểm sản xuất nông nghiệp, an ninh lương thực của Lào, 3 tỉnh đang có nhiều dự án đầu tư thủy lợi, tuy nhiên, công tác quản lý, khai thác và vận hành hệ thống công trình thủy lợi của Lào còn nhiều khó khăn, tồn tại. Đại diện đoàn cán bộ thủy lợi Lào gửi lời cảm ơn đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi, Trường Đại học Thủy lợi và các cơ quan liên quan đã tạo điều kiện cho đoàn cán bộ thủy lợi Lào sang Việt Nam học tập, trao đổi kinh nghiệm và kỳ vọng với lượng kiến thức sẽ học tập, trao đổi trong thời gian tại Việt Nam, các cán bộ sẽ vận dụng vào công việc thực tế tại cơ quan, địa phương và góp phần nâng cao công tác quản lý, khai thác và vận hành công trình thủy lợi.

Đoàn cán bộ thủy lợi Lào chụp hình lưu niệm cùng Lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi, Ban Giám hiệu

và các giảng viên Trường ĐH Thủy lợi

Theo kế hoạch, khóa học kết thúc vào cuối tháng 11/2018, các học viên tham dự sẽ được Trường Đại học Thủy lợi cấp chứng chỉ./.

QLCT

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article