Thừa uỷ quyền Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáng ngày 21/11/2018 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tổng cục Thuỷ lợi tổ chức lễ công bố và trao Quyết định, hồ sơ quy hoạch tổng thể thuỷ lợi vùng Tây Nguyên giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho 5 tỉnh vùng Tây Nguyên. Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành chủ trì buổi lễ.


Phó Tổng cục trưởng TCTL Đỗ Văn Thành phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện một số đơn vị của Tổng cục Thủy lợi, các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục thuỷ lợi, Công ty Khai thác công trình thuỷ lợi các tỉnh Đăk Lắk, Đăk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng.

Thay mặt các đại biểu vùng Tây Nguyên, ông Mai Trọng Dũng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Lắk cảm ơn sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy lợi đối với vùng Tây Nguyên nói chung và thủy lợi Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ, Tổng cục trong quá trình tổ chức và triển khai quy hoạch.


Phó Tổng cục trưởng Đỗ Văn Thành trao Quyết định, hồ sơ quy hoạch cho đại diện 5 tỉnh Tây Nguyên

Phát biểu bế mạc hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Đỗ Văn Thành nhấn mạnh, quy hoạch tổng thể thủy lợi vùng Tây Nguyên được phê duyệt sẽ là cơ sở để phát triển thủy lợi có trọng tâm, trọng điểm, thích ứng với tình hình thiếu nước, khô hạn, góp phần từng bước đảm bảo sản xuất nông nghiệp bền vững, khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng.

Ông cũng đề nghị các địa phương chủ động rà soát quy hoạch thủy lợi của tỉnh, huy động nguồn lực và lồng ghép nguồn vốn của các chương trình để thực hiện có hiệu quả quy hoạch.

Mời tải về Quyết định tại đây./.

NN

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article