Ngày 19 tháng 9 năm 2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các cơ quan liên quan của tỉnh Lạng Sơn về công tác thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Làm việc với Đoàn công tác có Ông Nguyễn Phúc Đạt - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Lạng Sơn và đại diện các cơ quan, đơn vị chuyên môn: Phòng Quản lý Xây dựng công trình, Phòng Kế hoạch Tài chính, Chi cục Thủy lợi, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Lạng Sơn.

 
 
Đại diện Sở NN-PTNT báo cáo tại cuộc họp 
 
Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo kết quả triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong tổ chức triển khai thi hành hệ thống pháp luật về thủy lợi; công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi, tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2019; thực hiện công tác đảm bảo an toàn hồ chứa; thực hiện chương trình nước sạch nông thôn.
 

Kết quả tổ chức ra quân làm thủy lợi năm vừa qua toàn tỉnh đã sửa chữa, nâng cấp được gần 1,5 km, nạo vét, khơi thông trên 677 km kênh mương. Tổng diện tích tưới 2 vụ Vụ Đông Xuân 2018 -2019 và ước thực hiện vụ Mùa 2019 là 55.610 ha đạt hơn 102% so với cùng kỳ năm 2018. Mùa mưa lũ năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác theo dõi, kiểm tra thường xuyên hiện trạng các đập, hồ chứa để có phương án chỉ đạo kịp thời, đảm bảo công trình phát huy hiệu quả và an toàn trong mùa mưa, lũ.

 
Đại diện một số cơ quan, đơn vị trong Đoàn Công tác đã có những trao đổi, thảo luận về những khó khăn, kiến nghị của địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ thủy lợi.
 
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh phát biểu tại cuộc họp
 

Thay mặt Đoàn công tác, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh đã đánh giá cao các kết quả đạt được của Lạng Sơn trong thực hiện công tác thủy lợi. Các vấn đề Lạng Sơn hiện còn khó khăn, vướng mắc đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp với đơn vị thuộc Tổng cục Thủy lợi (Cục Quản lý công trình thủy lợi, Vụ An toàn đập, Vụ Xây dựng cơ bản, Vụ Nguồn nước và NSNT, Trung tâm Quốc gia về nước sạch và VSMTNT) để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của địa phương./.

 
QLCT 
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article