Ngày 02/10/2019, được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao nhiệm vụ, Tổng cục Thủy lợi đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông Lâm nghiệp của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại trụ sở của Tổng cục.


Tiếp đoàn có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục, đại diện Vụ HTQT, Viện QHTL. Đoàn Bộ Nông Lâm nghiệp Lào do Ông Chanthaboun Sonethavy, Phó Cục trưởng Cục Thủy lợi, làm trưởng đoàn và các thành viên khác trong đoàn gồm đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Bộ Nông Lâm nghiệp Lào.
 

 

Quang cảnh buổi làm việc 
 

Bộ Nông Lâm nghiệp Lào có kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp có tưới bền vững, nhằm thúc đẩy sản xuất hàng hóa, tăng năng suất, trong đó hợp phần chính là quản lý tài nguyên nước liên ngành vùng hạ du của lưu vực nên rất cần tham khảo kinh nghiệm của các nước, đặc biệt là Việt Nam. Ngoài ra, đoàn công tác Lào cũng muốn được phía Tổng cục Thủy lợi chia sẻ kinh nghiệm về quản lý hồ chứa trong lưu vực nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của lũ lụt và hạn hán tới sản xuất nông nghiệp.

 
 
Hai bên chụp ảnh lưu niệm
 

Lãnh đạo Tổng cục Thủy lợi khẳng định sẵn sàng hỗ trợ phía bạn trong việc xây dựng chiến lược phát triển thủy lợi và các vấn đề trong quản lý khai thác công trình dưới hình thức trao đổi thông tin, chia sẻ các tài liệu hiện có trên cơ sở các Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ cũng như giữa Tổng cục Thủy lợi Việt Nam với Cục Thủy Lợi Lào. Trong thời gian lưu lại Việt Nam, đoàn sẽ đi thực địa, tham quan các công trình tại miền Trung và tìm hiểu về quản lý nước, vận hành công trình thủy lợi và hồ chứa, phòng chống thiên tai và các vấn đề khác liên quan.

KHCN&HTQT 

 
Báo Nông nghiệp Việt Nam cũng đưa tin về sự kiện này: Tổng cục Thủy lợi chia sẻ kinh nghiệm với Bộ Nông lâm Lào
 
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article