Trong 3 ngày từ 05 đến 07 tháng 10, Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chủ trì, phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) đã tổ chức Đoàn công tác do ông Nguyễn Việt Anh - Phó Cục trưởng cục Quản lý công trình thủy lợi làm trưởng đoàn khảo sát, làm việc tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ và Vĩnh Phúc nhằm đánh giá tình hình triển khai Luật Thủy lợi và các nội dung liên quan đến lĩnh vực quản lý, khai thác công trình thủy lợi tại địa phương.

Tại các tỉnh, Đoàn công tác đã làm việc với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài chính, Chi cục Thủy lợi, UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) và các đơn vị quản lý, khai thác công trình thủy lợi.

Đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo hiện trạng, mô hình tổ chức quản lý, khai thác công trình thủy lợi; tình hình triển khai, thi hành hệ thống pháp luật về Thủy lợi, khó khăn, vướng mắc và giải pháp cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện. Đoàn cũng đã khảo sát một số công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Hà Giang, đánh giá việc thực hiện các quy định trong quản lý, vận hành công trình.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Việt Anh đã ghi nhận những hoạt động của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh thực hiện các quy định rất mới của Luật Thủy lợi. Các vấn đề hiện còn khó khăn, vướng mắc đề nghị Sở Nông nghiệp và PTNT tổng hợp vào báo cáo gửi Tổng cục Thủy lợi và Cục Tài chính doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ.

Chuyến công tác cũng là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc đánh giá toàn diện về công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi dự kiến sẽ tổ chức vào cuối năm nay.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác: 

 
 
Đoàn công tác làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang
 

  

 Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Quang Bình - tỉnh Hà Giang

 
 

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Công ty TNHH nhà nước MTV khai thác công trình thủy lợi Phú Thọ trình bày tại cuộc họp

 

Ông Nguyễn Việt Anh phát biểu kết luận cuộc họp tại Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Vĩnh Phúc.

 QLCT
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article