Ngày 25/10/2019, đoàn công tác liên Bộ Nông nghiệp và PTNT –Tài chính do ông Nguyễn Việt Anh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý công trình thủy lợi làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài chính tỉnh Ninh Thuận và các cơ quan, đơn vị liên quan của địa phương. Nội dung làm việc về đánh giá công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi theo quy định của Luật Thủy lợi.

 

Đoàn công tác làm việc với Sở NN&PTNT, Sở Tài chính tỉnh Nình Thuận 
 
Qua buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã nắm bắt được một số khó khăn, vướng mắc của địa phương, cụ thể về nhiệm vụ nghiệm thu và thanh lý hợp đồng sản phẩm, dịch vụ thủy lợi giữa Công ty TNHH MTV KTCTTL tỉnh Ninh Thuận với các đối tượng sử dụng nước hiện gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do thiếu cơ sở dữ liệu (pháp lý, quy mô và nhiệm vụ tưới, tiêu) của những tuyến kênh xây dựng từ lâu đời và hoạt động thiếu hiệu quả của các Tổ chức thủy lợi cơ sở.
 

Đoàn cũng tiếp thu và giải đáp về kiến nghị của Công ty là cần sớm bổ sung trách nhiệm cụ thể của địa phương (huyện, xã) trong việc cung cấp số liệu, cập nhật thông tin hàng năm về sổ bộ, bản đồ giải thửa và biến động diện tích sử dụng đất hàng năm của các đối tượng sử dụng nước./.    

QLCT 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article