Trước diễn biến của bão số 5, chiều ngày 30/10/2019, Tổng cục Thủy lợi đã tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra các công trình hồ đập có nguy cơ mất an toàn, đưa ra giải pháp bảo đảm an toàn.

 

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh trực tiếp đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn hồ chứa tại các tỉnh Tây Nguyên
 
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác vận hành, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi tại các tỉnh Tây Nguyên. Đoàn đã tới tỉnh Đắk Lắk, nơi có hơn 780 công trình thủy lợi. Đến thời điểm này, nước trong các hồ chứa vẫn đang ở mức an toàn. Các đơn vị quản lý hồ đập đã bố trí lực lượng túc trực bão.
 

Hai đoàn công tác khác do Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự làm trưởng đoàn kiểm tra tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Phó Tổng cục trưởng Lương Văn Anh làm trưởng đoàn kiểm tra tại các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Tổng cục sẽ tiếp tục kiểm tra thực trạng và công tác quản lý vận hành các hồ chứa tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão để kịp thời có phương án bảo vệ hồ đập, giảm thiểu thiệt hại thiên tai.

Trước đó, ngày 29/10, Tổng cục Thủy lợi đã có công điện số 11/CĐ-TCTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho cây trồng, đề phòng ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới ở các khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên./.

VPTC
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article