Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT-Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong các ngày 30÷31/10/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thuỷ lợi đã kiểm tra hiện trạng một số đập, hồ chứa nước xung yếu trên địa bàn các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông khu vực Tây Nguyên sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ do ảnh hưởng của Bão số 5.

Để đảm bảo an toàn các đập, hồ chứa thuỷ lợi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi – trưởng Đoàn công tác yêu cầu các địa phương:

- Tổ chức kiểm tra hiện trạng các đập, hồ chứa trên địa bàn. Đối với các hồ chứa có cửa van, cần rà soát các thiết bị cơ khí, thuỷ lực để sẵn sàng vận hành chống lũ.

- Tăng cường công tác trực ban, theo dõi diễn biến thời tiết, mưa lũ để chủ động phương án vận hành đảm bảo an toàn công trình và hạ du, đặc biệt đối với các hồ chứa xung yếu, hồ chứa có cửa van, hạ du đông dân cư sinh sống.

- Đối với công trình đang thi công, không triển khai thi công các hạng mục có khả năng ảnh hưởng đến an toàn công trình, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sự cố; tập kết vật tư, thiết bị máy móc và nhân lực sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến lũ, lụt tại hiện trường.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:
 
 
 
Đoàn kiểm tra hồ chứa xung yếu trên địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông 
 
 
 
Đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công hồ Buôn Jung (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk)-công trình được Trung ương hỗ trợ kinh phí sửa chữa khẩn cấp
 
 
 
 Hồ chứa Suối Đá (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) – 1/15 công trình đang được thi công bằng vốn dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
 
 
ATĐ
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article