Ngày 03/01/2020, Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Cục Quản lý Năng lượng - Bộ Năng lượng và Mỏ - Nước CHDCND Lào do ông Houmphanh Vongphachanh (Phó Cục trưởng) làm Trưởng đoàn. Tham gia buổi tiếp, có đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy lợi (Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Vụ An toàn đập) và đại diện Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam.

 

Quang cảnh buổi làm việc 
 
Trong buổi làm việc này, sau khi giới thiệu mục đích buổi làm việc, phía Lào mong muốn được chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm của Tổng cục Thủy lợi về việc thành lập Vụ An toàn đập cũng như muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa các Bộ, ngành có liên quan trong quản lý an toàn đập ở Việt Nam về các khía cạnh như: quy hoạch phát triển, đầu tư, thiết kế, xây dựng, quản lý vận hành, phân cấp quản lý,...

 

Sau khi giới thiệu khái quát về Tổng cục qua Video clip và cung cấp tóm lược thực trạng quản lý an toàn đập ở Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị, thành lập Vụ An toàn đập của Tổng cục. Ngoài ra, với kinh nghiệm của mình, Phó Tổng cục trưởng cũng đưa ra nhiều gợi ý bổ ích để phía bạn xem xét, cân nhắc trong quá trình chuẩn bị thành lập.

 

 
 
Hai bên chụp ảnh kỷ niệm 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, sau khi bày tỏ lòng cám ơn chân thành tới Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự và đại diện các đơn vị đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn, ông Houmphanh Vongphachanh cho rằng cá nhân ông và Đoàn đã nhận được nhiều thông tin, bài học kinh nghiệm và gợi ý quý báu từ phía Tổng cục. Thay mặt Tổng cục Thủy lợi, Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự cảm ơn Đoàn Cục Quản lý Năng lượng đã thăm, làm việc với Tổng cục và mong rằng những gì chia sẻ tại buổi làm việc này sẽ giúp ích cho việc thành lập, phát triển Vụ An toàn đập ở Lào trong thời gian tới./.
KHCN
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article