Ngày 21/05/2020, tại trụ sở Bộ Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì buổi tiếp xã giao ngài Han-Deog Cho - tân Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam. Cùng dự về phía Bộ NN&PTNT có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Anh Minh và đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị: Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế - Tổng cục thủy lợi. Về phía Hàn Quốc có bà Rah Mi Hye - Phó Giám đốc Koica Việt Nam và các thành viên đoàn.

 

Quang cảnh buổi làm việc 
 
Hai bên đã trao đổi về các vấn đề hợp tác giữa hai bên, đặc biệt trong bối cảnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra. Hai bên cũng trao đổi về việc phối hợp triển khai, thực hiện Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Xây dựng hệ thống quản lý thông tin thủy lợi tổng hợp tại lưu vực sông Mã – miền Trung Việt Nam (tỉnh Thanh Hóa)” với tổng số vốn viện trợ ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn quốc là 9 triệu USD, triển khai thực hiện trong giai đoạn 2019-2024. Kết quả dự án sẽ đóng góp tích cực vào việc xây dựng các giải pháp quản lý lũ và hạn hán, phòng, chống ảnh hưởng của xâm nhập mặn. Thông qua hệ thống các trạm quan trắc thủy văn và công trình, cùng với phòng điều hành được lắp đặt. Bên cạnh đó, Dự án sẽ cung cấp chương trình đào tạo cho cán bộ cấp quản lý và nhân viên vận hành, tập huấn cho người sử dụng và người vận hành về quản lý nước. Dự kiến khoảng hơn 200 cán bộ Việt Nam sẽ tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn và trung hạn ở trong và ngoài nước.
 
 
 

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng tin tưởng rằng trên cơ sở quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, phía KOICA sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn góp phần vào chuyển đổi, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và trong đó sẽ có đóng góp rất quan trọng của ngài giám đốc KOICA tại Việt Nam.

Ngài Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hơn nữa như: kết nối doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp giữa hai bên (vải thiều tại tỉnh Bắc Giang, ớt,…); trao đổi, đề xuất và thúc đẩy thực hiện các dự án hợp tác giữa hai bên để các dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả và thành công tốt đẹp./.

KHCN
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article