Sáng 27/12, Đảng ủy Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.


Bí thư Đảng ủy – Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện Ban chấp hành Đảng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ, cấp ủy các Chi bộ, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên CSHCM Tổng cục.

Thay mặt Ban chấp hành Đảng ủy Tổng cục, đồng chí Đỗ Văn Thành - Phó bí thư Đảng ủy – báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Năm 2017, trong điều kiện biến đổi bất thường của khí hậu, thời tiết; việc triển khai đồng thời nhiều chương trình, kế hoạch mang tính tổng thể của ngành và sự thay đổi về cơ cấu, tổ chức đã tác động không nhỏ đến các hoạt động của Tổng cục. Được sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Đảng ủy Tổng cục, cấp ủy các chi bộ đã phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị, phối hợp chặt chẽ có hiệu quả với lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị, chỉ đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Theo kết quả tổng kết công tác kiểm tra năm 2017 do Đồng chí Nguyễn Đắc Long – Bí thư chi bộ Vụ Pháp chế, Thanh tra báo cáo, Đảng ủy, Chi ủy các Chi bộ rất coi trọng và thường xuyên quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Đại bộ phận cán bộ, đảng viên đều nhận thức đúng về tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. 


Phó Bí thư Đảng ủy Bộ NN&PTNT Trịnh Quang Khải phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tới tham dự Hội nghị, đồng chí Trịnh Quang Khải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ - đánh giá rất cao công tác tổ chức Đảng, kiện toàn các chi bộ và năng lực chuyên môn của lãnh đạo, công chức Tổng cục Thủy lợi trong thời gian qua. Theo đồng chí, trong thời gian tới, Đảng ủy Tổng cục cần tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, có chỉ tiêu phấn đấu cụ thể.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Bí thư Đảng ủy - Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Bộ và ghi nhận những thành tích đạt được trong công tác xây dựng Đảng năm 2017 của toàn Đảng ủy Tổng cục. Trong năm 2018, Đảng ủy Tổng cục tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Xây dựng, ban hành Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Tổng cục có trọng tâm, trọng điểm và tổ chức thực hiện.

Thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lãnh đạo quản lý, đảng viên. Chỉ đạo thực hiện tốt chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí cũng yêu cầu tất cả đảng viên, nhất là lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các đơn vị, cần thực hiện tính “nêu gương”, phát huy những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những mặt còn hạn chế; căn cứ nhiệm vụ được giao, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát thực, đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đảm bảo các Chi bộ trực thuộc và Đảng ủy Tổng cục tiếp tục đạt danh hiệu “trong sạch, vững mạnh” năm 2018./.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article