Quang cảnh buổi làm việc

Ngày 27/2, Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị trong Tổng cục Thủy lợi (Vụ An toàn đập, Vụ Xây dựng cơ bản, Khoa học công nghệ và HTQT, Trung tâm Chính sách và kỹ thuật thủy lợi) đã tới thăm, chúc tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và có buổi làm việc với Ban Quản lý các dự án (thuộc Ban Quản lý trung ương các Dự án Thủy lợi - Ban CPO) tại trụ sở của Ban, số 2 Vọng Hà, Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo về tiến độ triển khai Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đâp (WB8), các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án tại Trung ương và các địa phương. Các bên thảo luận và bàn biện pháp đôn đốc, tháo gỡ để đẩy nhanh tiến độ dự án nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và đúng quy định của pháp luật. 


Phó Tổng cục trưởng TCTL Đồng Văn Tự (ngồi giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phó Tổng cục trưởng Đồng Văn Tự cũng chỉ đạo Vụ An toàn đập chủ trì, phối hợp với Ban CPO và các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức Hội nghị về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước thủy lợi để tăng cường công tác bảo đảm an toàn đập trước mùa mưa bão năm 2018 và Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện dự án WB8.

Dự án Sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) do Ngân hàng thế giới tài trợ đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt tại Quyết định số 4638/QĐ-BNN-HTQT ngày 09/11/2015, có tổng mức đầu tư 445 triệu USD (9.967 nghìn tỷ đồng). Dự án là dự án Ô, được thực hiện trên 34 tỉnh  thành trên cả nước, dự kiến sẽ sửa chữa, nâng cấp cho 450 hồ chứa nước thủy lợi có nguy cơ mất an toàn, nâng cao năng lực quản lý an toàn đập thông qua nâng cấp, trang bị các thiết bị, xây dựng các tài liệu chuyên môn và đào tạo nâng cao năng lực bảo đảm an toàn đâp.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article