Ngày 30//3, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục Thủy lợi tổ chức Hội thảo Ứng dụng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực Thủy lợi.


Tổng cục trưởng TCTL Nguyễn Văn Tỉnh và Giám đốc Viện KHTLVN Nguyễn Vũ Việt phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đại diện các đơn vị:  Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, Trường ĐH Thủy lợi, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Viettel; đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý và các công ty khai thác công trình thủy lợi các tỉnh, thành phố cùng đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy lợi.

Hội thảo được nghe giới thiệu tổng quan về nền công nghiệp 4.0; hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực thủy lơi.


Ông Nguyễn Quốc Đạt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Nam phát biểu ý kiến

Tại phiên thảo luận, các đại biểu đều đánh giá cao vai trò của ứng dụng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực thủy lợi và đã có nhiều ý kiến góp ý tâm huyết, xác thực với mong muốn Tổng cục Thủy lợi sẽ triển khai đẩy mạnh ứng dụng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực ngành.

Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh nhấn mạnh việc ứng dụng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực thủy lợi là điều tất yếu. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều khó khăn, thách thức, do đó cần có một kế hoạch và lộ trình triển khai cụ thể để đảm bảo tính khả thi và phát triển bền vững./.

Quang cảnh Hội thảo

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article