Ngày 05/7/2018, tại tỉnh Hải Dương, Tổng cục Thuỷ lợi tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình vi phạm, công tác kiểm tra, và bàn giải pháp xử lý vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải.


Ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện một số cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49). Về phía địa phương có đại diện UBND tỉnh, thành phố, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Thủy lợi, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Ủy ban nhân dân các huyện có công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải đi qua, các Công ty khai tác công trình thủy lợi của các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh và thành phố Hà Nội.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo của Tổng cục Thủy lợi về tình hình vi phạm; kết quả xử lý vi phạm và giải pháp tăng cường xử lý vi phạm công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải. Các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận đánh giá nguyên nhân dẫn đến tình hình vi phạm công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải ngày càng phức tạp, kết quả xử lý vi phạm đạt thấp; đề ra các giải pháp ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, bảo đảm công trình vận hành an toàn và bảo vệ chất lượng nước trong công trình thủy lợi.

Kết luận Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh nhấn mạnh trách nhiệm của các cấp chính quyền, công tác phối hợp giữa chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan, trách nhiệm của các Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi trong việc quản lý, đấu tranh ngăn chặn và xử lý vi phạm công trình thủy lợi; đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thi hành Luật Thủy lợi và các văn bản quy định chi tiết tại địa phương kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả./.

PCTTr

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article