Ngày 26 và 27/7/2018, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do ông Nguyễn Hồng Khanh – Cục trưởng Cục Quản lý công trình thủy lợi làm trưởng Đoàn đã đi thực địa đánh giá tình hình vận hành công trình thủy lợi phục vụ tiêu úng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 3 đồng thời kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống ngập lụt, úng do ảnh hưởng của đợt mưa cuối tháng 7/2018 tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Ninh Bình và Hà Nội.

Làm việc với Đoàn công tác, Chi cục Thủy lợi các tỉnh, thành phố cho biết, địa phương đã tổ chức trực ban chặt chẽ tình hình thời tiết và chủ động bơm tiêu nước đệm khi có dự báo mưa lớn. Khi mưa lớn xảy ra trên diện rộng, các đơn vị quản lý khai thác công trình thủy lợi đã tổ chức vận hành tối đa công trình thủy lợi để tiêu úng. Tính đến hiện tại diện tích ngập lụt, úng còn khoảng 3.500 ha tại Hà Nội và 1.000 ha tại Ninh Bình.

Để phòng, chống ngập lụt, úng do ảnh hưởng của đợt mưa cuối tháng 7/2018, một số địa phương vẫn tiếp tục vận hành công trình thủy lợi tiêu nước như: Hà Nội 304 máy bơm, Hưng Yên 238 máy bơm và Hải Dương 165 máy bơm.

Đoàn đã đi thực địa kiểm tra công tác vận hành bơm tiêu tại một số trạm bơm: Thượng Đồng (TP Hải Phòng), Bát Trang (TP Hải Phòng), Đoàn Thượng (Hải Dương), Triều Dương (Hưng Yên) và Gia Viễn (Ninh Bình); và một số vùng còn ngập lụt, úng thuộc huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) và huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội).

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:


Trạm bơm tiêu Thượng Đồng – Hải Phòng

Trạm bơm tiêu Bát Trang – Hải Phòng

Trạm bơm Gia Viễn – Ninh Bình

Một số hình ảnh ngập lụt, úng tại Nho Quan (Ninh Bình ) và xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội)

QLCT

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article