Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khảo sát tại các địa phương vùng lũ thuộc tỉnh Long An.

Nhằm kiểm tra công tác ứng phó trước tình hình mưa lũ đổ về các tỉnh đầu nguồn, chiều nay (2/8), đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chuyến khảo sát tại các địa phương vùng lũ thuộc tỉnh Long An.

Theo nhận định của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do lũ thượng nguồn đổ về, trong 2-3 ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên nhanh. Dự báo đến ngày 8/8, mực nước cao nhất trên sông Tiền tại trạm Tân Châu có khả năng lên mức 3,35m. Đỉnh lũ năm 2018 tại đầu nguồn sông Cửu Long ở mức báo động II và trên báo động II.

Tổng cục Thủy lợi yêu cầu các huyện vùng Đồng Tháp Mười tuyên truyền, vận động người dân chủ động tôn cao bờ bao để thu hoạch lúa Hè Thu vượt lũ, rà soát các diện tích sản xuất lúa Thu Đông năm 2018, khẩn trương gia cố các tuyến đê bao lửng để bảo vệ an toàn, vận động người dân không gieo sạ tại những vùng trũng thấp, không có đê bao để tránh bị thiệt hại.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article