Tin chuyên ngành

Tình hình thời tiết, nguồn nước, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngập lụt, úng từ ngày 07-13/9/2019

Triển khai công tác phòng, chống xâm nhập mặn mùa khô năm 2019-2020

Để chủ động thực hiện các giải pháp phòng, chống xâm nhập mặn, bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, ngày 12/9, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL.

Lũ cuối tháng 9 không ảnh hưởng vụ hè thu và thu đông

Dự báo nguồn nước tháng 9 ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, cho thấy, vụ Hè Thu và Thu Đông ở khu vực này sẽ hầu như không bị ảnh hưởng bởi lũ cuối tháng 9.

Không xả lũ bất thường ảnh hưởng đến vùng hạ du

Hồi 13h ngày 10/9/2019, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 09/CĐ-TCTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho sản xuất nông nghiệp, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở Trung du và Miền núi phía Bắc.

Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng mưa lớn ở Trung Bộ và Tây Nguyên

Hồi 10 giờ ngày 2/9, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 08/CĐ-CTTL-QLCT về việc bảo đảm an toàn công trình thủy lợi và phòng, chống ngập lụt, úng cho cây trồng, đề phòng ảnh hưởng của mưa lớn ở Trung bộ và Tây Nguyên.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng của mưa, lũ khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Hồi 11 giờ ngày 01/9/2019, Tổng cục Thủy lợi có công điện số 07/CĐ-TCTL-ATĐ gửi Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Ban Quản lý ĐT&XD Thủy lợi 3, Ban quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp đập, hồ chứa thủy lợi sử dụng vốn văn WB và vốn hỗ trợ khẩn cấp.

Bảo đảm an toàn đập, hồ chứa thủy lợi trong bão số 4

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 4 với lượng mưa lớn có thể gây ra ngập úng và đe dọa đến an toàn đập, hồ chứa thủy lợi, Tổng cục Thủy lợi đã tập trung đôn đốc các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gấp rút triển khai các biện pháp đề phòng ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn đập, hồ chứa thủy lợi.

Tổng cục Thủy lợi làm việc với Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên về tình hình thực hiện công tác thủy lợi trên địa bàn

Ngày 21-22/8/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tại một số công trình hồ chứa (Pa Khoang và Bồ Hóng) đang được nâng cấp, sửa chữa và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục Thủy lợi, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi, Ban Quản lý dự án Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trực thuộc tỉnh Điện Biên về công tác thủy lợi trên địa bàn tỉnh.

Tình hình thời tiết, nguồn nước, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, ngập lụt, úng (Từ ngày 10/8 đến 16/8/2019)

Mực nước lũ lớn nhất tại Tân Châu năm 2019 nhiều khả năng từ 3,0-3,5m

Đó là dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam trong bản tin Dự báo lũ cuối nguồn và nhận định nguồn nước xâm nhập mặn mùa khô vùng ĐBSCL 2019-2020.
123...Trang cuối