Tin chuyên ngành

Quảng Nam đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn lịch sử

Sáng 19/7, Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về tình hình khô hạn, xâm nhập mặn đang xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Tìm giải pháp đối phó với hạn hán và thiếu nước

Chiều 18/7, Tổng cục Thủy lợi đã có buổi làm việc với Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ngãi liên quan đến vấn đề hạn hán, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất trong thời gian vừa qua.

Xâm nhập mặn tháng 6 tại hệ thống thủy lợi An Trạch ở mức mạnh nhất

Đó là xác nhận của Viện Khoa học Thủy lợi miền Trung – Tây Nguyên tại số liệu quan trắc chất lượng nước trong hệ thống công trình thủy lợi An Trạch (TP Đà Nẵng) phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2019.

Kiểm tra công tác phòng, chống ngập lụt, úng và an toàn công trình thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 2

Sáng 04/7/2019, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống ngập lụt, úng và an toàn công trình thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 2 tại tỉnh Ninh Bình và Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Nam Hà.

Ninh Bình: Nếu mưa từ 100-150mm, hàng chục ngàn héc ta lúa mới sạ sẽ bị ngập

Sáng nay (4/7), Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Nguyễn Văn Tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 2 tại Ninh Bình và Nam Định.

Chất lượng nước tại Cầu Đỏ đảm bảo cho sinh hoạt

Tại các vị trí trạm bơm (Miếu Ông, Cẩm Toại, Túy Loan), độ mặn ở dưới ngưỡng cho phép (1.000mg/l) nên có thể vận hành để bơm tưới cho cây trồng.

Đề phòng ngập lụt, úng và bảo đảm an toàn hồ chứa thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của ATNĐ

Hồi 13h ngày 02/7/2019, Tổng cục trưởng TCTL điện Giám đốc Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Giám đốc các cty KTCTTL Bắc Đuống, Bắc Hưng Hải, Sông Nhuệ, Bắc Nam Hà, các Ban quản lý đầu tư xây dựng thủy lợi 3, 5 và Giám đốc Ban quản lý dự án các tỉnh đang quản lý các dự án sửa chữa, nâng cấp hồ chứa từ nguồn WB8.

Kiểm tra tình hình hạn hán, thiếu nước tại tỉnh Quảng Bình

Ngày 28/6/2019, Tổng cục Thủy lợi tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra tình hình hạn hán thiếu nước tại tỉnh Quảng Bình.

Trên 19.000 ha vụ Hè Thu các tỉnh Bắc Trung Bộ bị hạn hán, thiếu nước

Từ đầu vụ sản xuất Hè Thu 2019 đến nay tại các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra một số đợt nắng nóng liên tiếp và thiếu hụt lượng mưa, dòng chảy so với trung bình nhiều năm. Theo thống kê hiện có trên 19.000 ha sản xuất tại các tỉnh khu vực này đang bị hạn hán, thiếu nước.

Thống nhất giải pháp điều tiết hồ chứa thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận tổ chức làm việc thống nhất giải pháp điều tiết hồ chứa thủy điện Hàm Thuận – Đa Mi phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh, phòng, chống hạn hán, thiếu nước cho các huyện Đức Linh và Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.
123...Trang cuối