Tin địa phương

Nghệ An: Giám đốc Sở Nông nghiệp kiểm tra, chỉ đạo các biện pháp cứu lúa

Bão số 3 gây mưa lớn trong những ngày qua đã khiến nhiều diện tích lúa hè thu, rau màu bị ngập. Vì thế, ngành nông nghiệp, các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp tiêu úng, cứu lúa.

Nghệ An: Nắng hạn ảnh hưởng đến gần 11.000ha diện tích sản xuất nông nghiệp

Tính đến ngày 6/7, Nghệ An có gần 11.000 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng, gần 15.000ha đất lúa chưa gieo cấy.

Ninh Thuận khởi công xây dựng hồ chứa nước sông Than

Sáng 07/7, tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình hồ chứa nước Sông Than.

Nam Định: Nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy

Để vụ mùa 2018 giành thắng lợi, Cty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Ninh (xã Nam Thanh, Nam Trực, Nam Định) đã có kế hoạch phòng chống ngập lụt, úng.

Thái Nguyên: Đảm bảo an toàn hồ, đập trong mùa mưa bão

Những năm qua, cùng với việc điều tiết tốt nguồn nước phục vụ sản xuất, các địa phương, đơn vị chức năng ở huyện Phú Lương đã chủ động triển khai thực hiện nhiều phương án nhằm bảo đảm an toàn cho các hồ đập trên địa bàn trong mùa mưa bão. Trong đó đáng chú ý là Trạm khai thác thủy lợi huyện chủ động hạ bớt dung tích chứa của các hồ để phòng lũ.

Kon tum: Đảm bảo an toàn công trình thuỷ lợi trước mùa mưa bão

Các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum hiện đang triển khai các giải pháp, nhằm đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão

Nỗ lực khắc phục xâm nhập mặn

Chuẩn bị bước vào vụ HT, tình trạng mặn xâm nhập với nồng độ cao khiến hơn 1.000ha đất nông nghiệp ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt SX.

Hà Giang: Đảm bảo an toàn hồ chứa

Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Giang, toàn tỉnh hiện có 4.099 công trình thủy lợi, cấp nước tưới cho 36.868ha lúa 2 vụ, với 4.289km kênh.

Bình Định: 7.600ha lúa hè thu có nguy cơ thiếu nước

Qua thống kê, theo dõi và tính toán cân bằng nước trong điều kiện thời tiết bình thường, khu tưới của công trình thủy lợi sẽ đảm bảo tưới chắc cho diện tích vụ hè, nhưng vụ thu có thể sẽ bị hạn cục bộ...

Hưng Yên: Gần 70% người dân Khoái Châu được dùng nước sạch

Đến nay, gần 70% người dân huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã được tiếp cận với nước sạch. Đáng mừng hơn là người dân nơi đang dần thay đổi nhận thức, thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE