Tin địa phương

Hà Nội - Vụ lúa xuân năm 2020-2021: Nỗ lực bảo đảm đủ nước gieo cấy

- Nhiều trạm bơm hư hỏng, tuyến kênh mương bị bồi lắng, nguồn nước có khả năng thiếu hụt... là những thách thức đặt ra đối với sản xuất vụ lúa xuân năm 2020-2021. Để có mùa vàng bội thu, ngay từ lúc này các cấp, ngành và nông dân Thủ đô đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp khắc phục khó khăn để bảo đảm đủ nước gieo cấy, trong đó nhiệm vụ trước mắt là ưu tiên cải tạo, sửa chữa hệ thống thủy lợi nội đồng.

Bình Định chưa xả lũ các hồ, hạ du ngập do mưa lớn ở thượng nguồn

Mực nước các hồ chứa ở Bình Định trước bão số 12 chỉ đạt khoảng 30-40% so thiết kế, hồ đạt cao nhất cũng chỉ 50-60%, do đó việc xả lũ chưa thực hiện.

Hàng loạt hồ chứa ở Quảng Trị xả lũ, cảnh báo ngập lụt diện rộng

Hàng loạt hồ chứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xả lũ trong bối cảnh ở địa phương này đang có mưa to đến rất to.

Hồ Phú Ninh bắt đầu điều tiết nước với lưu lượng từ 55-300 m3/s

Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Quảng Nam cho biết, từ 14 giờ chiều 7-11, đơn vị bắt đầu vận hành điều tiết nước hồ Phú Ninh để hạ thấp mực nước hồ, với lưu lượng từ 55-300 m3/s.

Cao Bằng sẽ 'cắt cơn' thiếu nước sạch cho người dân vùng cao

Cao Bằng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, để đồng bào các dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng biên cương luôn đủ nước sạch sinh hoạt hợp vệ sinh.

Các hồ chứa thủy lợi tại Quảng Nam vẫn đảm bảo an toàn

- Cần phải đảm bảo an toàn của các hồ đập thủy lợi, thủy điện là một trong những ưu tiên hàng đầu của các địa phương nằm trong vùng ảnh hưởng của bão số 10.

TP.HCM: Bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, phòng, chống thiên tai trong mùa mưa, lũ năm 2020

UBND TP đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, quận-huyện liên quan đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai để hoàn thành dứt điểm các dự án đê, kè, thủy lợi, phòng chống thiên tai trên địa bàn TP.

Tuyên Quang: Hiệu quả lớn cho người dân từ chương trình vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra

- Được thụ hưởng từ Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả" vay vốn Ngân hàng Thế giới, Tuyên Quang đã cải thiện được hành vi vệ sinh cho người dân; tăng cường tiếp cận bền vững nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Người dân vùng lũ "khát" nước sạch

VTV.vn - Hầu hết những xã ở vùng núi Quảng Bình, Quảng Trị và một số địa phương vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ ở Hà Tĩnh hiện chưa có nước sạch để sử dụng.

Các huyện miền núi Hà Tĩnh mưa trắng trời

Từ 0h – 8h sáng 29/10, lượng mưa tại huyện miền núi Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê (Hà Tĩnh) tăng cao. Mưa trắng trời khiến nhiều hồ chứa phải tăng lưu lượng xả lũ
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE