Tin địa phương

Kon tum: Đảm bảo an toàn công trình thuỷ lợi trước mùa mưa bão

Các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum hiện đang triển khai các giải pháp, nhằm đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão

Nỗ lực khắc phục xâm nhập mặn

Chuẩn bị bước vào vụ HT, tình trạng mặn xâm nhập với nồng độ cao khiến hơn 1.000ha đất nông nghiệp ở huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) đối mặt với nguy cơ thiếu nước ngọt SX.

Hà Giang: Đảm bảo an toàn hồ chứa

Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi Hà Giang, toàn tỉnh hiện có 4.099 công trình thủy lợi, cấp nước tưới cho 36.868ha lúa 2 vụ, với 4.289km kênh.

Bình Định: 7.600ha lúa hè thu có nguy cơ thiếu nước

Qua thống kê, theo dõi và tính toán cân bằng nước trong điều kiện thời tiết bình thường, khu tưới của công trình thủy lợi sẽ đảm bảo tưới chắc cho diện tích vụ hè, nhưng vụ thu có thể sẽ bị hạn cục bộ...

Hưng Yên: Gần 70% người dân Khoái Châu được dùng nước sạch

Đến nay, gần 70% người dân huyện Khoái Châu (Hưng Yên) đã được tiếp cận với nước sạch. Đáng mừng hơn là người dân nơi đang dần thay đổi nhận thức, thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày.

96,4% dân Long An được sử dụng nước hợp vệ sinh

Cũng như các tỉnh ĐBSCL khác, Long An bị chia cắt bởi hệ thống sông ngòi chằng chịt. Ấy vậy nhưng năm 2016, hạn hán và xâm ngập mặn đã tấn công toàn tỉnh, khiến tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất xảy ra nghiêm trọng.

Cà Mau: Khốn khổ vì thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô

Thời gian qua, tỉnh Cà Mau xây dựng nhiều công trình cấp nước tập trung, đưa vào sử dụng đạt hiệu quả tốt, giải quyết bài toán thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Tuy nhiên, toàn tỉnh hiện vẫn còn 22.000 hộ dân nông thôn chưa chủ động được nước sinh hoạt.

80.000 người dân hưởng lợi từ hệ thống thủy lợi vùng cao

“Xây dựng hệ thống thủy lợi vùng cao thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) nhằm phục vụ tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp (SXNN) cho đồng bào vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang” là dự án được HĐND tỉnh phê duyệt với mục đích cung cấp nước tưới nông nghiệp và sinh hoạt cho hơn 80.000 người dân trong vùng.

Hưng Yên: Nhiều giải pháp cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Đến năm 2020, Hưng Yên sẽ có 70% số dân được dung nước sạch từ các NM cấp nước tập trung, với tiêu chuẩn 70 lít nước/người/ngày đêm.

Long An: Cần xây gấp 6 cống ngăn mặn

Tổng cục Thủy lợi đã đi kiểm tra nguồn nước, công tác phòng chống hạn, xâm nhập mặn tại một số tỉnh ĐBSCL.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE