Tin địa phương

Khánh Hòa: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa lũ

Sau khi rà soát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trước thềm mùa mưa lũ năm 2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Khánh Hòa cho rằng các hồ hiện nay vẫn đảm bảo tốt công năng sử dụng, tuy nhiên vẫn có những hồ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về đập, tràn xả lũ và cống lấy nước, nếu không được đầu tư, sửa chữa kịp thời.

Quảng Ngãi: Chi 7 tỷ đồng chống hạn

​UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định​ sử dụng 7 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2019 để bố trí thực hiện các biện pháp chống hạn, xâm nhập mặn phục vụ dân sinh, sản xuất nông nghiệp năm 2019.

Gia Lai: Giải pháp nào khắc phục hạn hán?

Trước tình hình hạn hán kéo dài tại tỉnh Gia Lai, các cơ quan chức năng cần có các biện pháp đồng bộ và có tính dài hạn để giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống người dân.

Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn các hồ chứa nước trong mùa mưa bão

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt phương án ứng phó thiên tai và ứng phó tình huống khẩn cấp một số hồ chứa nước lớn trên địa bàn TP.

Hà Nội: Gỡ vướng cho công tác cấp nước sạch

Tại phiên giải trình về cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô do Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức mới đây, nhiều đại biểu bày tỏ băn khoăn trước tình trạng một số dự án cung cấp nước sạch triển khai trên địa bàn các quận, huyện còn chậm và đề nghị thành phố đôn đốc, bảo đảm tiến độ các dự án.

Yên Bái: Một số hồ chứa thủy lợi hư hỏng, xuống cấp

Theo thống kê của Chi cục Thủy lợi tỉnh Yên Bái, trên địa bàn tỉnh có 186 công trình hồ chứa nước thủy lợi, trong đó có 17 hạng mục công trình xuống cấp, hư hỏng cần khắc phục sửa chữa nhằm đảm bảo an toàn mùa mưa lũ.

Hà Tĩnh: Điều tiết lũ cho vùng hạ du

Những thiệt hại do mưa lũ gây ra cho vùng hạ du huyện Vũ Quang, Đức Thọ đã được giảm thiểu tối đa kể từ khi hệ thống thủy lợi Ngàn Trươi Cẩm Trang đi vào hoạt động.

Nhiều hồ chứa ở Quảng Trị vẫn thiếu nước nghiêm trọng sau lũ

Đợt mưa lớn từ ngày 1-5/9, gây ngập lụt tại nhiều địa phương ở Quảng Trị nhưng các hồ chứa lớn của tỉnh này vẫn thiếu nước nghiêm trọng.

Thanh Hóa: Có 512 xã được đánh giá đạt tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới

Tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới được đánh giá dựa trên tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới và tiêu nước chủ động đạt từ 80% diện tích trở lên.

Huyện Thường Tín: 61,4% hộ dân được sử dụng nước sạch

Theo UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) năm 2010 trên địa bàn huyện có 81% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, các xã trên địa bàn huyện chưa được sử dụng nước sạch. Đến nay 100% hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh, 61,4% số hộ sử dụng nước sạch.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE