Tin địa phương

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc tại Ninh Thuận

Ngày 7-7, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Ninh Thuận.

Hạn hán ở Bình Định khiến 120 hồ chứa cạn nước

Đến thời điểm này, 120 trong tổng số 165 hồ chứa nước tại tỉnh Bình Định đã cạn nước, tập trung tại các huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát.

Quảng Bình: Nhiều công trình thủy lợi hư hỏng, chờ khắc phục

- Toàn tỉnh Quảng Bình có 150 đập, hồ chứa thủy lợi và 1 hồ thủy điện, với tổng dung tích trữ nước khoảng 560 triệu m3 phục vụ tưới tiêu. Tuy nhiên, hiện có đến 56 công trình bị xuống cấp, hư hỏng, nguy cơ sạt lỡ, vỡ đập rất lớn.

Đập tạm, giải pháp kiểm soát mặn đặc thù nhất ở Kiên Giang

Mùa hạn mặn vừa qua, tỉnh Kiên Giang đã triển khai nhiều giải pháp dẫn nước, trữ nước, như đắp đập tạm tại các nhánh sông chưa có công trình điều tiết kiểm soát mặn.

Hà Nội: Ban hành quy định mới về bảo vệ công trình thủy lợi

- UBND thành phố vừa có Quyết định số 13/2020/QĐ-UBND ban hành Quy định về bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn Hà Nội.

Chủ động ứng phó với tình huống khẩn cấp hồ chứa nước Đồng Chùa

- Để chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do thiên tai. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 2469/QĐ-UBND về phê duyệt phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp hồ chứa nước Đồng Chùa thuộc thị xã Nghi Sơn.

Mực nước hồ chứa lớn nhất tỉnh Quảng Ninh xuống thấp kỷ lục

- Do nắng nóng kéo dài và lượng mưa quá ít, lượng nước hồ thủy lợi Yên Lập hiện chỉ bằng 1/4 dung tích thiết kế, thấp nhất trong 20 năm qua.

Chủ động phòng, chống úng cho vụ mùa

Năm 2020, được dự báo là năm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, nắng nóng cục bộ; giông, lốc xảy ra nhiều hơn, cường độ mạnh hơn; các cơn bão mạnh không theo quy luật; cần đề phòng những trận mưa cường độ lớn gây ngập úng. Để bảo vệ sản xuất nông nghiệp, góp phần thực hiện tốt mục tiêu tăng trưởng của ngành, hai công ty khai thác công trình thủy lợi Bắc, Nam Thái Bình thực hiện nhiều biện pháp nhằm ứng phó hiệu quả với mưa, úng.

Hành trình 15 năm vốn nước sạch

Hơn 190.000 công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở Phú Yên đã được xây dựng từ khi thực hiện Quyết định 62/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả này cho thấy sự nỗ lực rất lớn của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt cho người dân, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Hà Nội sẽ đánh giá toàn diện nguy cơ mất an toàn các hồ thủy lợi

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, trên địa bàn TP hiện có 117 hồ thủy lợi, nằm trên địa bàn 6 huyện: Sóc Sơn, Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ, Mỹ Đức và thị xã Sơn Tây.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE