Hưng Yên: Nhiều giải pháp cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Đến năm 2020, Hưng Yên sẽ có 70% số dân được dung nước sạch từ các NM cấp nước tập trung, với tiêu chuẩn 70 lít nước/người/ngày đêm.

Long An: Cần xây gấp 6 cống ngăn mặn

Tổng cục Thủy lợi đã đi kiểm tra nguồn nước, công tác phòng chống hạn, xâm nhập mặn tại một số tỉnh ĐBSCL.

Thái Bình: Hưng Hà - cần kiên quyết xử lý các vi phạm công trình thủy lợi

Hiện nay, tình trạng lấn chiếm công trình thủy lợi tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã và đang ảnh hưởng đến sự an toàn của các công trình thủy lợi, gây khó khăn cho việc tưới, tiêu và công tác phòng, chống lụt, bão.

Gần 12.000 tỷ đồng quy hoạch thủy lợi ở Huế

Ngày 20/3, Sở NN-PTNT TT- Huế đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định quy hoạch thủy lợi tỉnh TT-Huế đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035.

Nam Định: Ý Yên quyết tâm xử lý các vi phạm hành lang bảo vệ đê và công trình thủy lợi

Huyện Ý Yên có 40km đê sông Đào và sông Đáy chạy qua 13 xã. Do nhiều nguyên nhân từ buông lỏng quản lý đến khách quan lịch sử để lại, địa phương cũng có số lượng vi phạm đê điều, công trình thủy lợi lớn với các dạng vi phạm: lấn chiếm tận dụng hành lang đê xây dựng lều quán buôn bán, làm đường đi thẳng vào nhà, làm cổng, hàng rào…

Bến Tre: Tích cực phòng chống hạn mặn mùa khô

Những năm qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân Bến Tre. Hiện tại đang vào mùa khô, tình hình hạn mặn đang ở mức báo động, lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre yêu cầu các ngành, các cấp và cộng đồng dân cư phải có kế hoạch phòng chống.

Kiên Giang: Mặn xâm nhập, nhà máy không thể lấy nước ngọt vào hồ chứa

Liên tiếp những ngày qua, Cty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang (KIWACO) gặp khó khăn trong việc lấy nước ngọt vào hồ chứa nước Tà Tây (xã Phi Thông, TP Rạch Giá) do nước mặn xâm nhập.

An Giang: Đầu tư 459 công trình thủy lợi bảo vệ 260.000ha lúa

Theo Sở NN-PTNT tỉnh, đến nay toàn tỉnh còn hơn 100 công trình kênh mương cạn kiệt, chiều dài 260km, khối lượng 2.394.000m3, với tổng kinh phí 69 tỷ đồng cần nạo vét.

Kiên Giang: Hàng trăm ha lúa có nguy cơ bị thiệt hại do nhiễm mặn

Sáng 14/3, đoàn công tác của ngành nông nghiệp Kiên Giang gồm Chi cục Trồng trọt – BVTV, Chi cục Thủy lợi và Trung tâm Khuyến nông đi kiểm tra, đo nồng độ mặn tại vùng chuyên canh lúa tại huyện Kiên Lương và Giang Thành.

Ninh Thuận: Hội thảo khởi động triển khai nghiên cứu PIM

Ngày 8-3, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Ban xây dựng năng lực và thực hiện các dự án ODA ngành nước, Cơ quan phát triển Chính phủ Bỉ tổ chức Hội thảo khởi động triển khai hai nghiên cứu PIM “Nâng cao năng lực vận hành đồng bộ hệ thống sông và hồ chứa nhằm giảm thiểu ngập lụt và cải thiện quản trị hạn hán” và “Nâng cao năng lực quản lý và vận hành hệ thống thủy lợi”. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội thảo.
123...Trang cuối