Hà Tĩnh kêu gọi trên 60 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Trong 3 tháng đầu năm 2017, các đơn vị trên địa bàn Hà Tĩnh đã kêu gọi tổ chức, cá nhân, con em xa quê tài trợ xây dựng NTM được hơn 60 tỷ đồng.

Khánh Hòa: Bờ sông Cái sạt lở nghiêm trọng, hàng ngàn người dân lo lắng

Hiện hàng nghìn người dân sinh sống ven sông Cái, đoạn qua các xã Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, TP Nha Trang (Khánh Hòa) đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bờ sông sạt lở.

Bắc Ninh: Xây dựng 1.000 cơ sở hạ tầng nông thôn, sự bứt phá 'thần kỳ'

Sau 5 năm, Bắc Ninh đã có những bước bứt phá “thần kỳ” trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Cơ sở hạ tầng nông thôn như khoác thêm tấm “áo mới”, nhiều công trình được đầu tư xây dựng.

Can Lộc – Hà Tĩnh: Phát động thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Vừa qua, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tổ chức tổng kết phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2016, phát động thi đua “Toàn huyện chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020.

Hòa Bình: Xã hội hóa xây dựng công trình thủy lợi

Xã hội hóa việc đầu tư xây dựng hồ Cây Vừng là một thành công lớn của xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) trong việc huy động, khai thác tiềm năng, nguồn lực từ doanh nghiệp và người dân.

Chủ động trữ nước đổ ải trước khi các hồ thủy điện xả nước

“Ưu tiên nước cho vùng khó khăn, tập trung lấy nước hiệu quả ngay sau khi các hồ thủy điện xả nước qua phát điện”- là đề nghị của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh khi đi kiểm tra và làm việc với lãnh đạo ngành nông nghiệp các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên và Hải Dương về công tác chuẩn bị lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân 2016-2017 ở phía Bắc.

Bình Định: Huy động lực lượng ứng phó với mưa lũ

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Định đang khẩn trương huy động lực lượng cứu trợ, di dân ra khỏi vùng ngập lũ và chủ động cho học sinh ở những vùng bị chia cắt nghỉ học.

Vĩnh Phúc: đưa 10 công trình nước sạch tập trung quy mô cấp xã, liên xã vào sử dụng

Tuyên Quang: Sơn Dương điểm sáng nông thôn mới

Nếu 71 năm trước, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) được lựa chọn là Thủ đô kháng chiến của cuộc cách mạng dân tộc, thì nay cũng tại mảnh đất này, những người nông dân Sơn Dương lại đi đầu trong xây dựng NTM và nhanh chóng trở thành “điểm sáng” NTM của Tuyên Quang.

MTTQ Việt Nam phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Ngày 07/10/2016, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết liên tịch số 88/NQLT về giao ước phối hợp trong công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh.
123...Trang cuối