Tin địa phương

Ninh Thuận đầu tư công trình thủy lợi cấp nước cho vùng hạn

Tại tỉnh Ninh Thuận, nhiều vùng hạn bây giờ đã có nước sản xuất. Trước đó, liên tiếp trong 3 năm: 2015, 2016 và 2017 khô hạn đã xảy ra trên diện rộng.

ĐBSCL lên kịch bản phòng chống hạn mặn

Các tỉnh ĐBSCL đang đưa ra nhiều kế hoạch và biện pháp công trình, phi công trình để phục vụ sinh hoạt và SX nông nghiệp trong mùa khô này.

Thừa Thiên - Huế: Khắc phục công trình đập ngăn mặn Thảo Long xuống cấp

Sau hơn 10 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của công trình đập ngăn mặn, giữ ngọt Thảo Long xuống cấp đã hư hỏng, xuống cấp.

Đắk Nông: Nhiều hồ đập thủy lợi xuống cấp nghiêm trọng

Tại tỉnh Đắk Nông, mùa khô năm nay, nhiều hồ đập thủy lợi không thể tích đủ nước như công suất thiết kế.

Khánh Hòa: Đảm bảo nước tưới cho nông nghiệp và dân sinh

Để đảm bảo phục vụ SX nông nghiệp và dân sinh mùa khô năm 2018 – 2019, mới đây ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản về việc thực hiện các giải pháp phòng, chống hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, nhất là khu vực phía bắc của tỉnh.

Nghệ An đẩy mạnh phong trào toàn dân làm thủy lợi

Tỉnh Nghệ An có 2 hệ thống thuỷ lợi lớn là Hệ thống thuỷ lợi Bắc và Hệ thống thuỷ lợi Nam, hơn 625 hồ chứa nước, 247 đập dâng nước, 559 trạm bơm điện.

Vĩnh Long: Phấn đấu 85% hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch

Tính đến cuối tháng 12/2018, 80,29% số hộ dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được sử dụng nước sạch qua hệ thống trạm cấp nước tập trung.

Hà Nội sẽ không kéo lùi tốc độ cấp nước đông xuân

Mặc dù hằng năm, EVN và Bộ NN-PTNT đều có phương án xả nước tăng cường các hồ chứa thuỷ lợi Hoà Bình, Thác Bà, Tuyên Quang, nhưng nhiều trạm bơm dọc lưu vực sông Hồng vẫn bị “treo” vì bể hút không đủ nước.

Quảng Trị: Xử lý hơn 500 trường hợp vi phạm phạm vi công trình thủy lợi

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, tình trạng vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi xảy ra rất phức tạp, gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp và làm giảm tuổi thọ công trình.

Hậu Giang: Khẩn trương phòng chống hạn mặn cho vụ Đông Xuân

Để ứng phó với nguy cơ hạn mặn nghiêm trọng, tỉnh Hậu Giang đang triển khai thi công nhiều công trình thủy lợi phục vụ và bảo vệ sản xuất.
123...Trang cuối
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE