Chiều 27/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Khoa học thủy lợi Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Thủy lợi (28/8/1945 – 28/8/2015). Đông đủ các thế hệ cán bộ đã và đang công tác trong ngành tới dự.

Tại buổi tọa đàm, các thế hệ cán bộ trong ngành đã cùng nhau ôn lại lịch sử xây dựng và phát triển ngành Thủy lợi Việt Nam và ngành Thủy lợi Thanh Hóa qua các thời kỳ.


Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Thuỷ lợi Việt Nam nói riêng và Thủy lợi Thanh Hóa đã có những đóng góp đáng kể trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước, nhiều sáng kiến, kinh nghiệm trên lĩnh vực thủy lợi đã được các cán bộ, kỹ sư trong ngành áp dụng vào hoạt động thực tế, góp phần phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, chất lượng ngành Thủy lợi.

Với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, đến nay hệ thống thủy lợi trên địa bàn tỉnh đã cơ bản đáp ứng tốt công tác PCLB, đảm nhận tưới, tiêu cho trên 246 ngàn ha đất nông nghiệp đồng thời đảm bảo đủ nước cung cấp cho các khu công nghiệp và khu kinh tế Nghi Sơn hoạt động.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận nêu lên một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, đồng thời cũng xác định những thách thức mới trước những biến đổi ngày càng gay gắt của khí hậu, từ đó nâng cao trách nhiệm, cùng đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.


Nguồn: http://truyenhinhthanhhoa.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE