Xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến quá trình canh tác của bà con nông dân trong tỉnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và nguyện vọng của nông dân, ngày 17- 18/5/2016, tại Thị xã Long Mỹ và huyện Phụng Hiệp, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư đã tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Biện pháp canh tác lúa và cây ăn trái ứng phó với tình hình hạn hán và xâm nhập mặn”.

00

00

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm tại thị xã Ngã Bảy

00

Các diễn giả tham gia giải đáp thắc mắc cho bà con tại buổi tọa đàm gồm có các ông, bà: Lê Văn Đời – Phó Giams đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hậu Giang,  lãnh đạo Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Thủy lợi, Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư, Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và PTNT. Đặc biêt có sự tham gia của chuyên gia nông nghiệp, PGS.TS Mai Thành Phụng cùng 120 nông dân tham dự.

Tại buổi tọa đàm, nông dân đã được các diễn giả cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại địa phương và các biện pháp canh tác lúa, cây ăn trái nhằm ứng phó với tình hình hạn – mặn hiện nay. Bên cạnh đó nông dân còn được các diễn giả giải đáp trực tiếp các thắc mắc gặp phải trong quá trình sản xuất.

Tọa đàm là dịp để người nông dân có cơ hội tiếp xúc, trao đổi với nhà quản lý, nhà khoa học ngành Nông nghiệp và PTNT về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình sản xuất, từ đó có hướng giải quyết để việc sản xuất đạt hiệu quả tốt hơn. Dự kiến trong thời gian tới Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư sễ tiếp tục tổ chức tọa đàm tại các huyện, thị, thành phố còn lại trên địa bàn tỉnh để đáp ứng nhu cầu của bà con nông dân.

 

Nguồn: haugiang.gov.vn    

00


Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE