Ngày 05/7/2016, tại huyện Gò Công Đông, ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Tiền Giang và huyện Gò Công Đông đã tiếp và làm việc với Đại sứ Pháp Jean Noel Poirier và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) - Chi nhánh tại Hà Nội về vấn đề xói lở các khu vực ven biển của tỉnh.

00

00

Đoàn Công tác do Đại sứ Pháp dẫn đầu khảo sát xói lở khu vực ven biển huyện Gò Công Đông

00

       Tại buổi làm việc, Đại sứ Pháp nêu mục đích của Đoàn Công tác trong chuyến đi này nhằm tìm hiểu thực trạng, vấn đề, nghiên cứu nguyên nhân và giải pháp chống xói lở khu vực ven biển của tỉnh. Theo AFD, nếu thuận lợi, việc nghiên cứu nguyên nhân gây xói lở ven biển ở Đồng bằng sông Cửu Long và huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) có thể được bắt đầu thực hiện từ tháng 8-2016 và dự kiến kết thúc vào tháng 9-2017.

       Những kết luận của nghiên cứu sẽ cho phép đề xuất giải pháp thích hợp để bảo vệ các khu vực ven biển bị xói lở và AFD có thể quyết định cấp tài trợ cho dự án chống xói lở, gây bồi và trồng rừng chắn sóng bảo vệ tuyến đê biển của tỉnh vào tháng 12-2017, nếu Chính phủ Việt Nam có yêu cầu.

00

00

Ông Phạm Anh Tuấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm - biểu tượng của tỉnh Tiền Giang, cho ngài Đại sứ Pháp

00

       Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong những năm qua, từ tỉnh đến Trung ương rất quan tâm đầu tư nhiều công trình phòng, chống biến đổi khí hậu bảo vệ sản xuất, dân sinh tại khu vực Gò Công.

       Tuy nhiên, biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp nên có nhiều công trình bị ảnh hưởng, việc gia cố đê biển hiện tại chỉ là giải pháp tạm thời, cần có giải pháp phòng, chống tốt hơn. Thế nhưng, nguồn lực của địa phương và Trung ương có hạn nên rất cần sự hỗ trợ từ phía Pháp.

       Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi khảo sát thực địa xói lở ven biển và tuyến đê biển huyện Gò Công Đông.

Nguồn: snnptnt.tiengiang.gov.vn

 


Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE