Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, tỉnh Bình Định đang khẩn trương huy động lực lượng cứu trợ, di dân ra khỏi vùng ngập lũ và chủ động cho học sinh ở những vùng bị chia cắt nghỉ học.

Mưa lũ khiến nhiều tuyến đường ở Bình Định bị chia cắt


Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết, từ ngày 29/11, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to, dự báo tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mực nước lũ thượng nguồn các sông duy trì ở mức cao và khả năng lên lại ở mức báo động II-III và trên báo động III, mực nước lũ hạ lưu các sông đang lên và có khả năng đạt mức II-III và trên báo động III.

Đã có 1 người chết tại huyện An Lão; ngoài ra, một số địa phương bị ngập nặng như huyện Hoài Ân có 1.600 nhà bị ngập nước; huyện Hoài Nhơn có 2.297 ha lúa bị ngập úng, 150 nhà bị ngập nước; 1.150 m suối bị xói lở….

Ngày 30/11, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã ban hành công điện số 10/CĐ-PCTT yêu cầu các sở, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo ứng phó với đợt mưa lũ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã chỉ đạo điều tiết hồ chứa nước theo quy trình vận hành liên hồ. UBND các địa phương triển khai thông thoáng dòng chảy, chống ngập úng cho lúa Đông Xuân mới gieo sạ. 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã triển khai lực lượng, phương tiện ứng cứu nhân dân với quân số 537 cán bộ chiến sĩ, tập trung ở các huyện Hoài Ân, Hoài Nhơn, An Lão. 100 đồng chí của Lữ đoàn PPK572 đang tham gia di dời dân ở xã Bok Tới, Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân.

Tại huyện Hoài Nhơn, lãnh đạo Huyện đã huy động khẩn cấp lực lượng công an, quân đội và hàng trăm dân quân tại các xã hỗ trợ dân di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm. Huyện cũng đã hỗ trợ xã Hoài Sơn 4.000 bao cát khắc phục khẩn cấp lở bờ suối.

Trước thực trạng mưa lớn kéo dài những ngày qua, nhiều địa phương bị ngập nặng, chia cắt, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học vào sáng 1/12. Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh, đã có 4 trường THPT cho học sinh nghỉ học để tránh mưa lũ.

Minh Trang

Nguồn: baochinhphu.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE