Chiều 18/11, ông Vũ Thông Phán, PTGĐ Công ty TNHH MTV KTCTTL tỉnh Bình Thuận đã có thông báo về điều tiết nước qua tràn các hồ chứa trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, La Gi.


Sông Lòng Sông, Tuy Phong xả lũ

Trong đó, dự kiến các hồ sẽ bắt đầu xả từ 6 giờ ngày 19/11, lưu lượng xả dự kiến từ 10 -300m3/s. Để tránh thiệt hại tài sản cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng, Công ty đề nghị các địa phương thông báo cho nhân dân dọc tuyến xả lũ hồ để có phương án phòng tránh an toàn.

Tại huyện Tuy Phong, Công ty TNHH MTV KTCTTL Bình Thuận - Chi nhánh Tuy Phong cho biết, hiện nay mực nước của các hồ chứa nước trên địa bàn huyện đã đạt mực nước dâng bình thường.

Để triển khai kịp thời các phương án phòng tránh lũ tại các địa phương và để đảm bảo an toàn cho các hồ chứa nước, tài sản và tính mạng của nhân dân vùng hạ lưu của hồ, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện thông báo và yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, các xã, thị trấn và nhân dân trong vùng chịu tác động của hồ biết.

Cụ thể tại hồ Đá Bạc, khi có mưa trên thượng nguồn và lượng nước về hồ lớn sẽ điều tiết lũ qua tràn (lưu lượng điều tiết từ 10- 100m3/s). Công tyTNHH MTV KTCTTL - Chi nhánh Tuy Phong trực tiếp thông báo cho các địa phương trước 2 giờ khi điều tiết lũ để các địa phương thông báo cho dân. Hồ Lòng Sông (lưu lượng điều tiết 100 -300m3/s và hồ Phan Dũng (lưu lượng điều tiết từ 50-200m3/s), bắt đầu từ 17 giờ, ngày 18/11.

Đứng trước tình hình hình trên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong Huỳnh Văn Điển vừa có thông báo khẩn về việc điều tiết lũ và yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn gồm Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Phan Dũng, Phong Phú, Phú Lạc, Phước Thể, Liên Hương tổ chức triển khai công tác PCTT và bằng mọi biện pháp thông báo cho nhân dân biết nội dung này và cẩn thận đề phòng trong quá trình sản xuất, đi lại, neo đậu tàu thuyền trên sông.

Khi có mưa, lũ không qua sông, không tiếp tục lao động sản xuất trong vùng tác động lũ của các hồ chứa nước. Ngoài ra, các địa phương phải lưu ý khi có mưa lớn, nước ở các khu vực nội đồng chảy ra sông và kênh thoát lũ kết hợp với nước điều tiết của các hồ chứa sẽ thành lưu lượng lớn./.

Nguồn: nongnghiep.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE