Ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch mở rộng quy mô nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong năm 2018. Theo đó, Đắk Nông dự kiến sẽ đầu tư trên 125 tỷ đồng để mở rộng hệ thống cấp nước, vệ sinh khu vực nông thôn.

 


Ảnh minh họa: Thời báo Tài chính

Cụ thể, Đắk Nông dự kiến sẽ đầu tư sửa chữa, cải tạo 17 công trình, xây mới 2 công trình cấp nước cho cộng đồng dân cư khu vực nông thôn; cải tạo, xây dựng 4 công trình nước sạch và vệ sinh trường học, 6 công trình nước sạch và vệ sinh cho trạm y tế các xã, hơn 500 nhà tiêu hợp vệ sinh cho các hộ gia đình. Tỉnh cũng tập trung cho tập huấn, truyền thông về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

UBND tỉnh Đắk Nông cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế, Sở Giáo dục – Đào tạo và các đơn vị liên quan triển khai chương trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả và mục tiêu đề ra.

Đắk Nông là một trong số các địa phương được tham gia chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả, vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) giai đoạn 2016 – 2020. Mục tiêu chương trình là đưa tỷ lệ người dân nông thôn Đắk Nông được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 90% cũng như cải thiện nhiều tiêu chí về vệ sinh môi trường nông thôn tại hầu khắp các địa phương trong tỉnh./.

 

Nguồn: dangcongsan.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE