Các ngành chức năng của tỉnh Kon Tum hiện đang triển khai các giải pháp, nhằm đảm bảo an toàn các công trình thủy lợi trên địa bàn, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão


Công trình thủy lợi đập Bà Tri, nằm trên địa bàn xã Đăk La, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Công trình được khởi công từ tháng 10 năm 2017 với kinh phí trên 16 tỷ đồng. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành các hạng mục của cống xả lũ, bảo đảm an toàn cho công trình trong mùa mưa năm nay.

Thời gian qua, thực hiện phương án phòng chống lụt bão, đảm bảo an toàn vận hành các công trình thủy lợi, chính quyền, các đơn vị chủ quản đã thành lập các hội đồng đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình, lập phương án triển khai đầu tư sửa chữa, để chủ động ứng phó khi có mưa lũ xảy ra.

Tỉnh Kon Tum hiện có trên 400 công trình thủy lợi lớn nhỏ. Đến thời điểm này, các chủ hồ đập đã hoàn thành việc gia cố, duy tu, sửa chữa các công trình bị hư hỏng, xuống cấp, chủ động triển khai các giải pháp, nhằm đảm bảo an toàn hồ đập trong mùa mưa bão.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE