Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ làm việc với các chủ đầu tư, đơn vị vận hành hồ đập, thủy điện trên địa bàn

Trên địa bàn Thừa Thiên Huế, hiện nay chỉ có hồ thủy điện A Lưới xây dựng được phương án vỡ đập, các hồ còn lại chưa xây dựng các phương án ứng phó khẩn cấp hồ chứa khi có sự cố vỡ đập; chưa xây dựng bản đồ ngập lụt theo cấp báo động và các kịch bản điều tiết hồ chứa. Việc cung cấp thông tin vận hành đến với người dân vùng hạ du đôi lúc còn chậm. Một số người dân chưa hiểu và nắm rõ các nội dung thông tin cảnh báo. Công tác dự trữ vật tư tại chỗ còn hạn chế. Hệ thống đường cứu hộ, cứu nạn hồ chứa thường bị chia cắt khi có lũ lớn xảy ra. Công tác diễn tập tìm kiếm cứu nạn chưa thường xuyên. Thông tin này được đưa ra tại cuộc làm việc chiều nay (2/8) giữa Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ với các chủ đầu tư, đơn vị vận hành hồ đập, thủy điện trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đề nghị các chủ hồ đập sớm khắc phục những hạn chế trên, song song với việc kiện toàn Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và phương án phòng chống lụt bão các công trình; lập bản đồ ngập lụt vùng hạ du để chủ động có phương án đối phó khi có lũ lớn; tiếp tục tuân thủ chặt chẽ Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương, chú trọng nhiều hơn đối với các hồ chứa thủy lợi nhỏ do địa phương quản lý, giảm thiểu thiệt hại cho vùng hạ du trong mùa mưa bão.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE