Tỉnh Phú Yên đã bố trí ngân sách địa phương để gia cố hồ đập, khắc phục những công trình khẩn cấp, đảm bảo an toàn trước mùa mưa năm nay.

 


Vào trước mùa mưa lũ năm 2017, ở hồ chứa nước La Bách, huyện miền núi sông Hinh, tỉnh Phú Yên, hơn 100m chiều dài thân đập bị rò rỉ, thấm nước. Nhiều đoạn bị sụp, trượt đất, gây nguy cơ vỡ đập. Từ thực tế này, UBND tỉnh Phú Yên đã quyết định đầu tư gần 15 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để xử lý chống thấm nước qua thân đập, đảm bảo an toàn.

Giải pháp kỹ thuật để chống thấm nước là dùng máy khoan phụt và sử dụng công nghệ nén ép để vữa xi măng đi vào kẽ đất, tạo màng chống thấm. Sau hơn 4 tháng khẩn trương thi công gia cố hồ đập, đến nay địa phương đã hoàn thành 95% khối lượng công trình. Dù công trình chưa hoàn thành nhưng khi nhìn thấy dự án được triển khai nhanh chóng, nỗi lo về sự cố vỡ đập của người dân trong vùng giờ đã được tháo gỡ.

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Thủy Lợi, trên cả nước vẫn còn 1.150 hồ đập có nguy cơ mất an toàn rất cao, nhưng chỉ có 450 hồ được bố trí vốn khắc phục, hơn 700 hồ chứa còn lại hiện chưa có nguồn kinh phí sửa chữa. Đây thực sự là vấn đề đáng lo ngại khi mùa mưa lũ ở khu vực Nam Trung Bộ đang đến gần.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE