Chủ động các biện pháp ứng phó là cách hữu hiệu nhất để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại cho người dân trong mùa mưa bão.

Đảm bảo an toàn hồ đập, xây dựng các phương án và lên kế hoạch hỗ trợ người dân chủ động ứng phó với các đợt mưa, bão… là những yêu cầu quan trọng đã được các cấp chính quyền và ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng nhằm chủ động phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại trong mùa mưa bão.

Quảng Ngãi có 25 xã ven biển, đảo có khả năng chịu tác động trực tiếp của các cơn bão; hơn 6.000 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng của thiên tai. Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ công tác duy tu, sửa chữa một số công trình thủy lợi xuống cấp, các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi cũng đã chủ động xây dựng phương án sơ tán dân vùng hạ lưu ở các hồ chứa có quy mô lớn để ứng phó.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có gần 130 hồ chứa với tổng dung tích trữ trên 407 triệu m3, trong đó 90% hồ chứa kết cấu đập đất. Nhiều hồ chứa có dung tích lớn vừa cấp nước phục vụ sản xuất, kết hợp phát điện phục vụ kinh tế xã hội. Quảng Ngãi đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra hiện trạng các công trình, hồ đập, việc thực hiện quy trình vận hành liên hồ, chủ động phòng tránh và giảm thiểu thiệt hại do các sự cố mất an toàn do các hồ, đập gây ra trong mùa mưa bão.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE