Để ứng phó với nguy cơ hạn mặn nghiêm trọng, tỉnh Hậu Giang đang triển khai thi công nhiều công trình thủy lợi phục vụ và bảo vệ sản xuất.

 


Tuyến kênh đào dài 1.500m đang được nạo vét khẩn trương. Cùng với hệ thống cống, tuyến kênh sẽ giúp việc ngăn mặn, trữ ngọt, phục vụ tốt cho hơn 100ha lúa Đông Xuân đang phát triển tại đây. Để làm tốt việc phòng chống hạn mặn, thiếu nước, xâm nhập mặn, tỉnh Hậu Giang đang thi công khoảng 10 cống ngăn mặn và hơn 20 công trình nạo vét kênh tạo nguồn nước với khối lượng thực hiện trên 500.000m3; sửa chữa, bảo dưỡng nhiều hệ thống cống, đập thời vụ; chỉ đạo bố trí các điểm bơm nước tại tuyến kênh chính để bà con bơm nước vào ruộng.

Đối với các xã, phường thường xuyên có hiện tượng nhiễm mặn, người dân và chính quyền địa phương cần đóng cửa cống, trữ đầy nước trong kênh mương phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Cùng với việc đầu tư hệ thống công trình, chính quyền và người dân địa phương đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của hạn mặn để có phương án ứng phó phù hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng đến mức thấp nhất.

Ngoài tỉnh Hậu Giang, các tỉnh ven biển gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang được cảnh báo có khả năng bị hạn hán, xâm nhập mặn khoảng 100.000ha.

Nguồn: vtv.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE