Ngày 8/5/2019, tại xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã ra quân phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2019. Sự kiện Tuần lễ Quốc gia về Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 06/5 hàng năm. Cùng với ngày Nước thế giới (22/3), ngày Môi trường thế giới (05/6), Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường đã tạo nên phong trào sâu rộng được các địa phương hưởng ứng tham gia.


Năm nay, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường được thực hiện với chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”, với mong muốn toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ công trình cấp nước, sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả và thực hành vệ sinh cá nhân tốt.

Theo ông Ngô Tấn – Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Quảng Nam, tính đến năm 2018 tại Quảng Nam, tỷ lệ dân nông thôn được cấp nước sạch đạt chuẩn là 90%; 95% hộ dân có nhà vệ sinh và trên 85% nhà vệ sinh đạt chuẩn hợp vệ sinh.

Tại Lễ phát động, thay mặt UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT kêu gọi các tầng lớp nhân dân cần nâng cao hơn nữa về nhận thức và chung tay bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn nước. Cải thiện và đầu tư các công trình nhà tiêu, chuồng trại hợp vệ sinh để sử dụng cho gia đình. Các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể cần tập trung chỉ đạo về công tác bảo vệ môi trường, cung cấp nước sạch.

 Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng cây xanh để kêu gọi bảo vệ môi trường. Đồng thời các đoàn viên trên địa bàn xã tổ chức diễu hành trên đường phố để tuyên truyền.

Nguồn: ns.mard.gov.vn

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE