Sáng 11/5, tại Trường Tiểu học Tịnh Hà 2, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi), tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường (NS-VSMT) năm 2019.

Được biết, hàng năm Thủ tướng Chính phủ đều phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 06/5. Tuần lễ năm 2019 có chủ đề “Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng”.


Quang cảnh lễ phát động

Những năm qua, với nỗ lực phấn đấu của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhân dân, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện tốt việc cung cấp nước sạch, đảm bảo VSMT nông thôn, góp phần nâng tỷ lệ người dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đến cuối năm 2019 đạt 90,8%; 72,9% hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh và nhiều chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đã có hệ thống xử lý chất thải.

Tuy nhiên, NS-VSMT ở nhiều nơi trong tỉnh vẫn còn đáng lo ngại. Nhất là khu vực ven biển, những vùng bị nhiễm phèn, mặn, những xã miền núi người dân không có đủ nước sạch để sử dụng. Môi trường bị ô nhiễm, rác thải và chất thải từ các khu dân cư, khu công nghiệp, cơ sở chế biến làng nghề chưa được tổ chức thu gom, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

“Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia NS-VSMT năm 2019, mỗi chúng ta bằng những hành động của mình như giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch, dùng nước tiết kiệm, bỏ rác đúng nơi quy định, mỗi ngày hãy làm một việc tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường, là hành động thiết thực vì sức khỏe cộng đồng và vì một cuộc sống sạch đẹp, văn minh hơn…”, ông Trần Mậu Văn, PGĐ Sở NN-PTNT Quảng Ngãi kêu gọi.

Nguồn: nongnghiep.vn

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE