Đến giữa tháng 11 đã có 11 công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn do địa bàn quản lý tại các xã, huyện bàn giao lại cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, khai thác đã thu được tiền sử dụng nước để có kinh phí cho hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa. Cụ thể: 6 công trình ở huyện Văn Bàn, 2 công trình ở huyện Bảo Thắng và 3 công trình ở huyện Bát Xát.
 
 
Công trình nước sạch trung tâm xã Phú Nhuận (Bảo Thắng) hoạt động hiệu quả sau khi bàn giao cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông.
 

Theo Quyết định số 3621 của UBND tỉnh, sẽ thực hiện giao thử nghiệm 23 công trình nước sạch tại các xã, huyện cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh trực tiếp tham gia quản lý, vận hành và thu tiền sử dụng nước. Trong đó, huyện Văn Bàn có 9 công trình, huyện Bảo Thắng 3 công trình, huyện Mường Khương 3 công trình, huyện Bảo Yên 4 công trình, huyện Bát Xát 3 công trình và thành phố Lào Cai 1 công trình.

Ông Nguyễn Quang Ngọc, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: 11 công trình sau khi bàn giao cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã thu được trên 800 triệu đồng tiền sử dụng nước. Dự kiến đến đầu năm 2020 cả 23 công trình nước sẽ được bàn giao toàn bộ cho Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tham gia quản lý và khai thác, từ đó nâng cao hiệu quả của các công trình trong khai thác, bảo quản và sử dụng. Trong thời gian tới, Chi cục Thủy lợi sẽ tiếp tục tham mưu cho sở, tỉnh về việc giao các công trình nước cho Trung tâm, hoặc các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia khai thác,  quản lý và thu tiền nước để nâng cao chất lượng cho các công trình nước sạch trên địa bàn tỉnh./.
 
Nguồn: baolaocai.vn 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE