Hạn hán và xâm nhập mặn đã khiến nhiều vùng ở tỉnh Sóc Trăng lâm vào cảnh thiếu nước sinh hoạt. Nhiều gia đình phải dùng nước sông ô nhiễm để tắm giặt hàng ngày.

 

Nắng hạn kéo dài nhiều ngày đã khiến nước ở con kênh tại xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng bị giảm lượng và ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong lúc này, đây lại là nguồn nước sinh hoạt duy nhất của khoảng 1.000 hộ dân ở nơi này. Từ cuối năm 2019 đến nay, nắng hạn đã làm nhiều con kênh ở tỉnh Sóc Trăng bị cạn nước, số khác bị nhiễm mặn, khiến người dân không thể lấy lên để tắm rửa. Theo thống kê của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh, hiện có khoảng 26.500 hộ dân đang bị thiếu nước. Đây là những hộ ở vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc.

Hiện có 10 giếng nước ngầm đã được khoan trên địa bản tỉnh Sóc Trăng. Để phục vụ người dân ngay trong mùa khô này, tỉnh đã gấp rút thi công 137.000m đường ống dẫn nước về những xã đặc biệt khó khăn. Người dân hết sức vui mừng vì có nước sạch trong thời điểm hạn mặn gay gắt nhất.

Trong những ngày đầu tháng 2 này, đã có 3.780 hộ dân ở tỉnh Sóc Trăng được sử dụng nước sạch. Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường tỉnh Sóc Trăng đang gấp rút khoan thêm 20 giếng nước ngầm khác, kéo thêm 600km đường ống để kịp phục vụ cho người dân trong mùa khô hạn gay gắt này./.

Nguồn: vtv.vn 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
TIỆN ÍCH
PHẦN MỀM QUẢN LÝ
LIÊN KẾT WEBSITE